Sài Gòn nhật ký cách ly 21: Ước gì nhà sơ nghèo lại như xưa!

24/08/2021
1218

Có anh Grab kia từ cổng nhìn vào tu viện “phán” một câu xanh rờn: nhà sơ giàu thật! Quá trời rau!!! Trong câu nói của cậu trai ấy mình nghe xót xa… rau nhiều bây giờ là giàu… thương quá!!! Bao nhiêu rau đến nhà sơ thì cũng là bấy nhiêu rau đi nhà dân. Chỉ ước mong một ngày kia ai nhìn rau rồi cũng thấy nó ... bình thường thôi!!! Không ai còn phải chờ đợi những bó rau cứu trợ nữa. Ước chi nhà sơ nghèo lại như xưa anh chị em ơi!!!


Ông bà mình thường nói: tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống. Tức là vừa vào cửa trước tiền đã vọt ra cửa sau, chẳng lưu lại gì.

Các sơ thì bảo: rau vào nhà Dòng, hai vòng là hết!

Thật thế! Rau chưa lấy hơi đất trong tu viện của các sơ thì đã được các sơ làm đẹp, đóng gói và đưa đi. Các khu cách ly, phong tỏa và phòng trọ đang ngóng mà!

Sáng sớm nay bác Tá trên Lạc Viên, Đơn Dương gửi tặng bảy thùng cà chua, năm bịch cải thảo, ba bao su hào, bốn bịch dưa leo, một bịch dưa cải, một thùng hoa và đặc biệt ba bao nhỏ dưa cải đã muối chua chỉ việc ăn. Các sơ làm rau đẹp và chia phần ngay.

Liền sau đó, một thầy hôm tặng cho 150kg cải ngọt mới nhổ, còn tươi ơi là tươi!

Anh Trịnh Sơn gọi đi chở 30kg bí xanh.

Anh Viet Pearl Le gửi anh Thành Eurosun và một anh nữa chở tới lúc 11.20 năm bịch dưa leo, năm bịch khoai lang, bốn bịch mướp, hai thùng tần ô và các loại su su, bắp cải, chanh, củ cải mỗi thứ hai bịch…

Vậy mà hiện giờ trong khuôn viên tu viện nhà sơ trống hoác, chẳng còn cọng rau hay củ quả nào… Tất cả đã được đóng gói và gửi đến gần 800 gia đình…Thay lời cho 800 gia đình là mấy ngàn người, các sơ xin cám ơn quý Anh Chị Em đã gửi rau đến.

Ước chi nhà sơ nghèo lại như xưa
Ước chi nhà sơ nghèo lại như xưa
 

Chiều, chị Thu gọi phone bảo: sơ sang lấy rau, hôm nay em dọn kho, từ mai là hết rau rồi! Ôi! Tìm đâu ra xe bây giờ, xe phải có giấy thông hành khó lắm! Chờ em chút xíu nha chị. Rồi Chúa cũng sắp đặt sao đó, vừa buông điện thoại Linh Do Hoang My gọi ngay: sơ ơi! Bên kia có 400 gia đình vừa bị phong tỏa, rất bất ngờ và không ai kịp chuẩn bị cái gì hết, sơ có gì không? Còn 131 thùng mì và 100 bao gạo 5 kg với nước tương… em đưa xe qua chở nghen. À! Mà Linh có xe không lên lấy rau… và rau chị Thu cho được bao nhiêu mang tới 400 gia đình đó luôn, các sơ không phải làm đẹp nữa…

Đấy rau có ở lâu với mấy sơ được đâu!!!

Nhớ hôm còn thư thả, xe Grab chạy ào ào, có anh Grab kia từ cổng nhìn vào tu viện “phán” một câu xanh rờn: nhà sơ giàu thật! Quá trời rau!!!!

Quả thực là nhà sơ giàu thật, nhưng sơ giữ giùm, có rồi lại chuyển đi ngay đó em ơi!

Nhưng trong câu nói của cậu trai ấy mình nghe xót xa…. Nhiều rau bây giờ là giàu… Thương quá!!!

Bao nhiêu rau đến nhà sơ thì cũng là bấy nhiêu rau đi nhà dân. Chỉ ước mong một ngày kia ai nhìn rau rồi cũng thấy nó ... bình thường thôi!!!

Ước chi nhà sơ nghèo lại như xưa anh chị em ơi !!!

Sr. Minh Du - CTV Vatican News

https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-07/sai-gon-nhat-ky-cach-ly8.html