Hàng ngàn tín hữu hành hương Fatima cầu nguyện cho hòa bình ở Thánh Địa và Ucraina

15/10/2023
1048


 

Kiệu Đức Mẹ Fatima  (ANSA)

Hàng ngàn tín hữu hành hương Fatima cầu nguyện cho hòa bình ở Thánh Địa và Ucraina

Tối ngày 12/10/2023, Đức Hồng y Americo Aguiar, Giám mục tân cử của Setúbal và Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon hồi tháng 8 vừa qua, đã chủ sự cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ với sự tham dự của hơn 180.000 người đến từ 35 quốc gia để cầu nguyện cho hòa bình ở Thánh Địa và tại Ucraina và cho những nơi đang thiếu vắng hòa bình.

 

Hồng Thủy - Vatican News

Đức Hồng y Aguiar đã khuyến khích các tín hữu cầu nguyện với "Mẹ Thiên quốc" để xin "ơn hòa bình". Ngài nói: "Khi chúng ta nói về Fatima, chúng ta nói về hòa bình, và tiếc thay đây là một món quà đang thiếu: nó đang thiếu ở Ucraina thân yêu của chúng ta và ở vùng Đất yêu dấu của Chúa Giêsu của chúng ta. Vì vậy, chúng ta muốn cầu xin Mẹ ban hòa bình cho những nơi này và thế giới.”

Sau đó Đức Hồng Y hỏi: “Tại sao lại có chiến tranh trên thế giới? Tôi không biết làm thế nào để giải thích nó. (…) Nhưng tôi biết điều đó có nghĩa là mất đi các trẻ em, người trẻ, các phụ nữ, người nghèo, người bé nhỏ nhất…”

“Thảm kịch của cuộc chiến ở Ucraina và bây giờ là thảm kịch của cuộc chiến ở Thánh Địa, ở Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine, ở Dải Gaza, có những tình huống khiến chúng ta lo ngại và chúng ta không thể thờ ơ với chúng. Đây là những tình huống đánh dấu cuộc hành hương của chúng ta”. (CNA 13/10/2023)

 

 

 

Nguồn:vaticannews.va