KHÓA HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY – HUYNH TRƯỞNG GIÁO PHẬN THANH HÓA (16-18/06/2022)

19/06/2022
1401

Trong 3 ngày 16-18/6/2022. Ban Giáo lý giáo phận Thanh Hóa đã tổ chức khóa huấn luyện Trợ úy - Huynh trưởng tại giáo xứ Chính Tòa, với 101 tham dự viên bao gồm quý thầy chủng sinh, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa và các Huynh - Dự trưởng đến từ các giáo xứ trong giáo phận.
 

Mục đích của khóa huấn luyện nhằm giúp cho quý thầy, quý sơ và quý Huynh trưởng hiểu thêm về nguồn gốc, vai trò của phong trào TNTT, đồng thời trang bị thêm kiến thức về phương pháp và kỹ năng sinh hoạt... để giúp cho việc đào tạo Huynh trưởng tại các giáo hạt vào thời gian tới, cũng như giúp thành lập và phát triển các xứ đoàn trong giáo phận.


Khóa huấn luyện được hướng dẫn bởi cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Văn Tuyên giáo phận Thái Bình và với sự đồng hành của cha Tôma Bùi Huy Cường chủ tịch UBGL giáo phận Thanh Hóa, quý cha phó giáo xứ chính tòa và quý cha đặc trách giáo lý các giáo hạt.
 

Chương trình học tập và sinh hoạt mỗi ngày từ 4giờ30 đến 21giờ30, bắt đầu bằng Thánh lễ và kết thúc bằng giờ sinh hoạt chung vừa giúp giải tỏa mệt mỏi sau một ngày học tập, vừa giúp bổ sung các trò chơi và bài hát sinh hoạt.
 

Giờ giải lao giữa các tiết học cũng được các tham dự viên tận dụng để tập nút dây, tập thắt khăn, tập hát... Mặc dù thời tiết mùa hè rất oi ả và nóng bức, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự hăng hái, và niềm ham mê học hỏi của từng tham dự viên.
 
 
 

Mỗi tham dự viên khi đến với khóa huấn luyện đã mang sẵn trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, khi ra về lại được trang bị thêm rất nhiều kiến thức mới làm hành trang. Cùng với sự đồng hành của Huynh trưởng Giêsu, chắc rằng sứ mạng loan báo Tin Mừng của mọi người sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Dưới ánh nắng rực rỡ của mùa hạ, trong lòng mỗi tham dự viên chắc hẳn cũng bừng cháy lên một ngọn lửa, gọi tắt là ngọn lửa yêu thương.
 
 
 

Khóa huấn luyện kết thúc bằng cuộc gặp gỡ của các tham dự viên với Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường - Giám mục giáo phận Thanh Hóa. Và giải tán sau giờ cơm trưa ngày 18/06/2022.

Xin xem thêm hình ảnh đầy đủ tại đây!

 Sáng Phạm - Nga Đỗ