Tổng Giáo phận Huế chuẩn bị cho dịp Hành hương thường niên Đức Mẹ La Vang 2022

12/08/2022

TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ CHUẨN BỊ CHO DỊP HÀNH HƯƠNG THƯỜNG NIÊN ĐỨC MẸ LA VANG 2022

Truyền thông TGP Huế

Chương trình hành hương thường niên La Vang 2022 sẽ được bắt đầu vào lúc 14g00 ngày 14.8.2022 và kết thúc vào 08g00 sáng ngày 15.8.2022, chủ đề của dịp hành hương năm nay là: “Mẹ Maria, mẫu gương hiệp hành”.

Trong những ngày này, các ban ngành trong giáo phận cùng với các nhân viên tại Linh địa La Vang tất bật chuẩn bị để hoàn thành sớm các hạng mục cần thiết để phục vụ cho dịp lễ như: sắp xếp lại các khu vực, dựng các nhà tiền chế giúp mọi người có chỗ để ở lại, lắp đặt âm thanh và ánh sáng cũng như các màn hình lớn để giúp theo dõi các buổi lễ…

Do dịch bệnh Covid-19 trong những năm vừa qua việc khiến hành hương phải tạm ngưng, đoàn con cái Đức Mẹ khắp nơi chỉ biết hướng lòng về qua các Thánh lễ trực tuyến, năm nay khi mọi sự đã bình thường, ngay từ đầu tháng 8-2022 đã thấy rất đông đoàn hành hương về bên Linh địa La Vang, và trong những ngày sắp tới cũng như hai ngày lễ chính 14-15.8.2022 thì số lượng người tham dự hành hương sẽ đông đảo nên cần sự chuẩn bị chu đáo.

Các sự kiện trong những ngày hành hương sẽ diễn ra chủ yếu tại 2 địa điểm là: Linh Đài Đức Mẹ La Vang như dâng hoa, thuyết trình, diễn nguyện, và các Thánh Lễ sẽ diễn ra tại Lễ Đài trước tiền sảnh Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang.

Thời tiết tại vùng đất Quảng Trị lúc này đang vào mùa hè, chủ yếu là trời nắng đẹp, thỉnh thoảng có một số cơn mưa rào vào buổi chiều để làm dịu mát, mọi người khi hành hương cũng nên chuẩn bị mang theo dự phòng những chiếc ô, hoặc áo mưa để thuận tiện cho việc che mưa nắng.

Các thông tin liên quan đến dịp hành hương sẽ được cập nhật liên tục trên Website TGP Huế tại địa chỉ: tonggiaophanhue.org cũng như Fanpage chính thức: facebook.com/tgphue

Có lẽ trong những ngày này, đoàn con cái Đức Mẹ khắp nơi, từ Bắc vào Nam, trong nước cũng như hải ngoại đang háo hức để chuẩn bị được về bên Mẹ, những tâm tình mong chờ tình Mẹ con hội ngộ sẽ thêm tuyệt vời qua việc cầu nguyện, dâng những hy sinh và cố gắng chuẩn bị để những ngày hành hương được diễn ra trọn vẹn.

Nguồn: tonggiaophanhue.org