Giới thiệu Bản tin Hiệp Thông / HĐGMVN số 130: Đối thoại và lắng nghe trong tiến trình Hiệp hành

07/07/2022

“Hội thánh hiệp hành là Hội thánh lắng nghe” là lời khẳng định của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài diễn từ nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thiết lập Thượng Hội Đồng Giám Mục (THĐGM). Hành trình THĐGM lần thứ XVI đòi hỏi tất cả mọi thành phần dân Chúa phải học cách lắng nghe nhau và lắng nghe Chúa Thánh Thần. Làm sao để chúng ta luôn sống đối thoại và lắng nghe? Đó là mối bận tâm của bản tin Hiệp Thông số 130 này, được luận bàn qua những bài viết, những suy tư thần học, các bài dịch thuật… đặt nền tảng vững chắc cho việc đối thoại và lắng nghe trong tiến trình hiệp hành.
Lời nói đầu

CHUYÊN ĐỀ

• Gặp gỡ, đối thoại, lắng nghe và loan báo trong tiến trình hiệp hành (Ga 4, 7-42)
Lm. I-nha-xi-ô Hồ Thông

• Nhìn lại tương quan giữa phẩm trật và đặc sủng để hiệp hành
Nữ tu Lê Loan, Dòng Nữ Vương Hòa Bình

• Cầu nguyện – lắng nghe Chúa Thánh Thần để phân định đường hướng mục vụ cho Giáo hội
Lm. Tôma Thiện Trần Quốc Hưng

• Tính hiệp hành trong đời sống thánh hiến: hiệp hành và đào tạo
Lm. Giuse Nguyễn Văn Am, SDB

• Hiệp hành cùng người trẻ trong nghề nghiệp
Lm. Gioan Lê Quang Việt

• Hội thánh đối thoại và lắng nghe những người thuộc “vùng ngoại biên”, người xa rời đức tin
Lm. Phêrô Đinh Ngọc Lâm, CSsR

• Giáo hội đối thoại và lắng nghe tín hữu các tôn giáo khác
Lm. Phanxicô Xaviê Bảo Lộc

DIỄN ĐÀN

• Làm sao để cộng đồng Kitô giáo thành một đối tác khả tín trong hành trình đối thoại xã hội, chữa lành, hòa giải và liên kết?
Lm. Giuse Nguyễn Văn Am, SDB

TƯ LIỆU
• Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao Tuổi lần thứ hai (24.07.2022)
Chuyển ngữ: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng

• Ơn toàn xá trong Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao Tuổi
Chuyển ngữ: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng

• Sứ điệp của Hội đồng Tòa thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Muslim nhân tháng Ramadan và Đại lễ ‘Id Al-Fitr năm 2022
Chuyển ngữ: Văn phòng Đối thoại Liên tôn và Đại kết/ HĐGMVN

• Sứ điệp của Hội đồng Tòa thánh về Đối thoại liên tôn gửi các Phật tử nhân dịp lễ Vesak 2022
Chuyển ngữ: Văn phòng Đối thoại Liên tôn và Đại kết/ HĐGMVN

ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

• Hiệp hành với Hội đồng Mục vụ giáo xứ Hiệp thông - Tham gia - Sứ vụ: Căn tính của đời sống Hội đồng Mục vụ giáo xứ
Lm. Giuse Đinh Đức Hậu

• Hiệp hành với người trẻ trong đời thường
Văn phòng UBMVGT.TN / HĐGMVN

• Theo dòng thời sự
Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ

Dự kiến báo sẽ phát hành vào trung tuần tháng 07.2022.

Báo HIỆP THÔNG có thể đặt mua dài hạn tại VĂN PHÒNG HIỆP THÔNG hoặc mua lẻ tại các nhà sách Công giáo.
Đặt mua 3 số (6 tháng) : 25.000đ x 3 = 75.000đ

(Nếu quý độc giả nhận báo qua đường bưu điện, xin vui lòng cộng thêm cước phí bưu điện)

Địa chỉ phát hành: 72/12 (lầu 3) Trần Quốc Toản, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

Nhân viên phân phối:
0912.538.588 (A. Giuse Thành),
0902.413.324 (Chị Martha Thanh Trúc)
Email: bantinhiepthong@gmail.com