Các thiếu nhi được mời gọi lần chuỗi Mân Côi vào Chúa nhật 18/10

22/09/2023
1403


Các thiếu nhi được mời gọi lần chuỗi Mân Côi vào Chúa nhật 18/10

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN) mời gọi các thiếu nhi trên toàn thế giới, vào ngày 18/10/2023, cùng cầu nguyện với chuỗi Mân Côi, tiếp tục với ý chỉ “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi có thể thay đổi thế giới”, và năm nay với điểm nhấn mạnh “Vai trò của các thiên thần trong đời sống Kitô hữu”.

 

Ngọc Yến - Vatican News

Trong thông cáo, Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Chủ tịch Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ viết: “Kinh Mân Côi được Chúa đề cao và việc cầu nguyện này cần thiết hơn bao giờ hết, vì hai lý do: thứ nhất, vì Mẹ Thiên Chúa đã yêu cầu điều này một cách cụ thể trong các lần hiện ra đã được Giáo hội công nhận; thứ hai, bởi vì Kinh Mân Côi là một phần kinh nghiệm của Giáo hội và của nhiều vị thánh trong Giáo hội, như đã được Huấn quyền xác nhận và phù hợp với tâm tình đức tin Kitô giáo của chúng ta”.

Trong chiến dịch năm nay, Tổ chức mời gọi các thiếu nhi suy niệm đoạn Tin Mừng, trong đó Thánh Giuse được thiên thần báo trong giấc ngủ hãy rời Ai Cập để cứu sự sống Hài Nhi Giêsu.

Đức Hồng Y Mauro Piacenza viết tiếp: “Thế giới chúng ta phải khôi phục khái niệm thiên thần bản mệnh, đấng mà chúng ta có thể hướng đến để được giúp đỡ, để chúng ta có thể nhận ra và phân biệt nhiều thách đố trong thời đại chúng ta. Chẳng phải chúng ta bắt đầu dạy con cái cầu nguyện với thiên thần bản mệnh, vốn là một yếu tố quan trọng trong đời sống của Giáo hội trong nhiều thế kỷ sao?”

Trong các chiến dịch trước đây, các nhóm từ các quốc gia đã phản hồi rất tích cực trước lời mời tham gia sáng kiến này. Vào năm 2022, trong một buổi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã khuyến khích các tín hữu tham gia chiến dịch cùng các thiếu nhi và phó thác cho sự chuyển cầu của Đức Mẹ cho dân tộc Ucraina và những người khác đang đau khổ vì chiến tranh cũng như mọi hình thức bạo lực và nghèo đói.

Nguồn gốc của sáng kiến cầu nguyện này có từ năm 2005 tại Caracas của Venezuela. Trong khi một nhóm trẻ em đọc kinh Mân Côi trong một đền thánh ở Caracas thì một số phụ nữ có mặt ở đó đã cảm nhận được sự hiện diện của Đức Trinh nữ Maria. Một người trong số họ đã nhớ lại lời hứa của cha thánh Piô: “Nếu một triệu trẻ em cùng nhau đọc kinh Mân Côi thì thế giới sẽ thay đổi”.

 

Nguồn:vaticannews.va