Virus Corona (Covid -19): thấy gì qua lăng kính Đức Tin của Sinh viên Công Giáo?

12/04/2020
Alleluia! Chúa đã Phục Sinh!

Kính thưa quý độc giả,

Lễ Phục Sinh năm nay diễn ra trong một bối cảnh thực sự đặc biệt: bối cảnh hoang mang của toàn thế giới trong cơn đại dịch Covid -19. Giữa bối cảnh hoang mang ấy, ánh sáng Phục Sinh của Chúa Ki-tô chính là nguồn soi chiếu tuyệt vời, để mỗi người có thể đọc, và hiểu rõ hơn về thực tại đang diễn ra. Nhờ đó, những ích lợi thiêng liêng sẽ được rút tỉa, và được áp dụng trong đời sống thường ngày.

Ban Truyền thông Giáo phận Thanh Hóa hân hạnh giới thiệu tới quý độc giả loạt bài viết cảm nghiệm và phản tỉnh của các bạn sinh viên Công Giáo Thanh Hóa trong bối cảnh Covid-19.

Mỗi bài viết tựa như một lời sám hối chân thành, tựa như một lời cầu nguyện tha thiết khẩn nài lên Thiên Chúa Chí Tôn: xin Ngài an ủi toàn nhân loại, và ban cho hết thảy mọi người ơn bình an đích thực của Chúa Ki-tô Phục Sinh!

Loạt bài viết sẽ lần lượt được đăng trên Website của Giáo phận trong tuần Bát Nhật Phục Sinh:

Bài số 1: Covid-19 –  Chuyện “Hồi tâm xét mình”!

Bài số 2: Covid-19 – Tuyệt vời thay “Giờ kinh gia đình”!

Bài số 3: Covid-19 – Cần lắm thay một sự liên đới!

Bài số 4: Covid-19 – Rớt nước mắt vì “yêu thương phục vụ”!

Bài số 5: Covid-19 – Chúa ơi! Bao quà tặng đã bị lãng quên!

Bài số 6: Covid-19 – Còn ai cầu nguyện nữa không?

Bài số 7: Covid-19 – Nhớ và cần Thánh Lễ làm sao!

Xin hết lòng cảm ơn quý độc giả!

Quang Khanh, S.J.
BTT Giáo phận Thanh Hóa