Trung thu cho em 2019 – Mang “trăng tròn” đến miền Tây Bắc

21/09/2019
743
Ngày 14-15/09/2019, Hội Sinh viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Trung thu cho em 2019” tại Giáo họ Bảo Nhai, Giáo xứ Phố Lu (Lào Cai). Nhóm SVCG Thanh Hóa vinh dự trở thành một trong hai nhóm đồng hành cùng chương trình lần này.
 

Nằm cách trung tâm Hà Nội gần 300 km, thuộc huyện biên giới phía Bắc với nhiều đồng bào dân tộc anh em sinh sống như: Mông, Dao, Tày, Nùng…giao thông khó khăn, kinh tế kém phát triển…, chính vì thế, giáo xứ Phố Lu nói chung và Giáo họ Bảo Nhai nói riêng gặp rất nhiều khó khăn trong cả đời sống vật chất và Đức Tin.
 

Với mong muốn mang tới một tết Trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ miền núi, với tinh thần đem ngọn lửa truyền giáo đến “thắp sáng” bản nghèo, Hội sinh viên đã phát động chương trình bán bánh Trung thu gây quỹ, kêu gọi ân nhân giúp đỡ. Sau hơn một tháng phát động, chương trình đã thu được nhiều hoa trái, đem đến cho các em thiếu nhi vùng cao Phố Lu 500 phần quà gồm đồ dùng học tập và bánh kẹo. Bên cạnh đó, Hội còn trao tặng 150 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết đến các hộ gia đình khó khăn tại giáo xứ Phố Lu không kể lương, giáo.
 

Đại diện giáo xứ Phố Lu, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Quốc Oai cho biết: “Đây là lần đầu tiên các em nhỏ tại Giáo họ Bảo Nhai, Giáo xứ Phố Lu được đón một tết Trung thu ý nghĩa và trọn vẹn như vậy”. Cha cũng gửi lời cảm ơn và lời mời gặp lại đối với các bạn sinh viên. Tham gia chương trình, bạn Anna Phạm Thu Hà chia sẻ: “Mình cảm thấy thật may mắn vì có mặt trong chương trình. Tại đây mới có thể thấy hết được những khó khăn của bà con và Giáo xứ Phố Lu. Phần quà chúng mình gửi tới không nhiều nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên để những con người nơi đây vươn lên trong cuộc sống. Qua chương trình bản thân mình cũng nhận được rất nhiều điều, đó là ánh mắt hồn nhiên của các em nhỏ, là nụ cười hiền hậu của bà con đồng bào, là nguồn cảm hứng sống, là bình an trong Chúa”.
 

“Trăng đã tròn” trên miền Tây Bắc, chuyến xe của hơn 50 bạn sinh viên xuất phát trở về Hà Nội để lại bao luyến tiếc cho kẻ ở, người đi. Hy vọng rằng “Trung thu cho em 2019” đã khơi dậy được lửa sống đức tin vùng sơn cước Phố Lu. Hy vọng rằng một tương lai không xa, những ngôi Thánh đường sẽ được xây cất, sừng sững như cột dấu của Đức tin giữa vùng biên giới.
 
Anna Thu Hà