Sinh viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà: Tĩnh Tâm Ban  Đại Diện cuối năm 2022

17/01/2023

Sau Chương Trình Tĩnh Tâm Mùa Vọng với chủ đề “ Sống hy vọng “ dành chung cho các bạn sinh viên công giáo Thanh Hoá quê nhà diễn ra tại giáo xứ Trinh Hà vào hai ngày 10/12 đến 11/12/2022. Ngày 14/1 đến 15/1/2023 vừa qua, Ban Đại Diện (BDD) Sinh viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà đã có những ngày tĩnh tâm riêng dành cho BDD tại giáo xứ Minh Thanh với chủ đề; Sống Tình Bạn.
Những phút giây lặng lẽ bên Chúa Giê-su Thánh Thể của các bạn SVCGTHQN- Gx Trinh Hà
Lãnh nhận bí tích Giao Hòa - Gx Trinh Hà
Kết thúc hai ngày tĩnh tâm với những niềm vui thiêng liêng của các bạn SVCGTHQN, Gx Trinh Hà

Nếu như chương trình tĩnh tâm dành chung cho tất cả thành viên của nhóm SVCGTHQN đã mời gọi các bạn sinh viên chấp nhận bản thân, với những yếu đuối và giới hạn để từ đó “sống hy vọng” và phó thác vào sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa, cũng như mời gọi mỗi bạn trẻ sinh viên hãy can đảm dành riêng cho Chúa những phút giây tĩnh lặng giữa cuộc sống xô bồ, mà đôi khi làm cho các bạn lãng quên về sự hiện diện thân thương của Thiên Chúa. Thì qua cuộc tĩnh tâm cuối năm dành riêng cho BDD, diễn ra ở nhà thờ giáo xứ Minh Thanh. Các bạn trong BDD cũng được mời gọi nhìn lại một năm qua, với những tương quan, trách vụ trong bổn phận mà đã được các thành viên khác trao phó, với tư cách là BDD của nhóm.
Có thể là hình ảnh về 12 người, ngọn lửa và nến
Những phút giây chia sẻ thiêng liêng của các bạn SVCGTHQN

Qua lần tĩnh tâm này mỗi người trong BDD dường như cảm nhận được rất nhiều niềm vui khi được quây quần bên nhau, để chia sẻ, góp ý và cùng nhau thăng tiến trong đời sống tình bạn giữa các thành viên BDD với nhau, và tình bạn với Chúa Giê-su. “ Sống tình bạn” chính là chủ đề cho ngày tĩnh tâm cuối năm này. Dựa trên bối cảnh của đoạn Tin Mừng (Mt 18:15-20) về việc sửa lỗi anh em. Các bạn trong BDD cũng được mời gọi hãy kiên nhẫn với bạn của mình và hãy trở nên những người bạn thiêng liêng của nhau, để cùng nhau cầu nguyện cho sự hiệp nhất cũng như những điều còn giới hạn của nhau, thay vì lên án hay chỉ trích mà làm mất tình hiệp thông giữa các thành viên BDD.

Những ngày tĩnh tâm khép lại trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Sau kỳ tĩnh tâm, các bạn trong BDD đã có những phút giây phút quây quần bên nhau qua những chuyến thăm quan các giáo xứ và chúc Tết quý Cha nhân dịp năm mới

BDD sinh viên thăm và chúc tết các Cha
BDD sinh viên thăm các giáo xứ và chúc tết quý Cha
Chúng con xin cảm ơn Quý cha ở giáo xứ Minh Thanh đã tạo điều kiện cho chúng con có được một chỗ tĩnh tâm yên bình và tĩnh lặng. Chúng con xin cảm ơn Thầy đồng hành của nhóm dành cho chúng con có được những ngày cuối năm bên nhau thật ý nghĩa. Xin cảm ơn các thành viên trong BDD của nhóm SVCGTHQN đã hy sinh, quảng đại thật nhiều để xây dựng nhóm. Xin Chúa luôn đồng hành, ban cho tất cả mỗi người ơn khôn ngoan, hiệp nhất, để trong tất cả mọi sự để luôn ca ngợi và làm sáng danh Chúa.

BTT nhóm SVCGTHQN