Thiếu nhi giáo xứ Tam Tổng hành hương Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót

18/08/2019
1404

Sau những ngày học tập và phấn đấu chuyên cần, ngày 13/8/2019 các em thiếu nhi giáo xứ Tam Tổng đã có một phần thưởng lớn trong dịp hè. Đó là chuyến hành hương đầy ý nghĩa.

Ngay từ sáng sớm, trong những ngày thời thiết được dự báo là nắng nóng, đoàn hành hương 230 thành viên gồm các em thiếu nhi chuyên cần tham dự Thánh lễ ngày thường trong năm, các em thiếu nhi giáo họ Ngọc Liên đạt giải nhất hội thi Giáo lý mùa Hè năm 2019, ca đoàn thiếu nhi, đã có mặt  và chuẩn bị hành trang đầy đủ cho một chuyến đi với khí thế tưng bừng. Cùng đi với các em, có cha phó Phao-lô Trương Đức Hưng, quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, và các anh chị giáo lý viên.
Đoàn xe khởi hành vào lúc 6h30 với những bài ca sinh hoạt rạo rực vang lên trên 7 chiếc xe. Đến 9 giờ 15 phút, các em đã có mặt tại Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa, giáo xứ Bác Trạch. Đối với đa số các em thiếu nhi, đây là lần đầu tiên các em có cơ hội được chiêm ngắm ngôi đền thánh nguy nga, tráng lệ. Không chỉ chiêm ngắm vẻ đẹp bề ngoài, nhưng có lẽ các em còn được chứng kiến lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa của bà con giáo dân nơi đây. Các em cùng viếng nhà thờ, tượng đài Đức Mẹ cùng nhau nguyện ước và cảm tạ Lòng Thương Xót Chúa, vì Ngài đã ban mọi ơn lành nơi các em, nơi giáo xứ và gia đình.

 
Tạm biệt ngôi Thánh Đường nơi đây, các em tiếp tục lên đường. Khoảng 11 giờ, các em đã có mặt Tòa Giám Mục Giáo Phận Thái Bình. Ở đây, các em được đi thăm quan khuôn viên của nhà thờ Chính Tòa, và Tòa Giám Mục. Sau đó, các em đã viếng Chúa Giê-su Thánh Thể. Sau khi chào thăm cha xứ, đoàn hành hương dùng cơm trưa tại nhà khách của giáo xứ Chính Tòa. Sau giờ cơm, cha chính xứ đã hết lòng tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn. Cha đã thể hiện những tài lẻ như tâng bóng, kết bóng với hình thù độc đáo. Tiếng vỗ tay và trầm trồ của các em vang rộn. Tạm biệt giáo phận Thái Bình với bao luyến tiếc, chúng con mong một ngày gần nhất được trở về nơi đây.
Trên cuộc hành trình trở về, các em có cơ hội được ghé thăm Tòa Giám Mục Giáo Phận Bùi Chu. Tại đây, các em được tham quan khuôn viên Ave Maria. Chính nơi này ghi dấu nhiều công trình kỳ vĩ diễn tả lòng sùng kính Mẹ như “cỗ tràng hạt lớn nhất thế giới”, các lời kinh Kính Mừng được viết bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, cây kèn đồng lớn nhất thế giới, các em được sẻ chia tình cảm với các em trong Cô nhi viện Thiên An….
Tiếp đến, các em còn được tham quan nhà các vị tử đạo của giáo phận. Trong ngôi nhà này, các em cũng dành một khoảnh khắc cầu nguyện với các thánh tử đạo. Trong phút cầu nguyện này, các em được người dẫn mời gọi sống tinh thần hy sinh và làm chứng cho Chúa noi gương các vị tử đạo. Kết thúc phút cầu nguyện, các em lần lượt tiến lên hôn kính xương thánh.

 

Rời Tòa Giám Mục Giáo Phận Bùi Chu, các em được đến với Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Phú Nhai, một trong những ngôi Thánh Đường lớn nhất Việt Nam. Các em được viếng nhà thờ và cầu xin cùng Mẹ.

Đúng 18h, đoàn xe lăn bánh trở về. Mặc dù một ngày nắng nóng, nhưng trên khuôn mặt của các em vẫn rạng ngời niềm hăng say, lời ca tiếng hát vẫn vang trên chặng đường về.
Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho tất cả thiếu nhi giáo xứ chúng con có được một chuyến đi rất ý nghĩa. Chuyến đi này không chỉ cho các em có cơ hội được mở mang sự hiểu biết, nhưng còn giúp khơi gợi nơi các em tâm tình thiêng liêng. Đặc biệt, sau chuyến đi này, các em bước vào năm học mới. Các em nguyện xin Chúa thêm ơn soi sáng để các em biết sống đạo, và lan tỏa tình yêu Thiên Chúa nơi học đường và nơi các em đang sống. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn phúc lành cho cha xứ, cha phó và cho tất cả các ân nhân, và thân nhân đã tổ chức cho chúng con có được chuyến đi hành hương tốt đẹp này.

 
Văn Thức
BTT giáo xứ Tam Tổng