Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Giáo Xứ Hữu Lễ

03/11/2023
1934
Trong tinh thần hiệp thông với Giáo Hội về tháng cầu nguyện cho các linh hồn, chiều ngày 02/11/2023 Giáo xứ Hữu Lễ đã tổ chức thánh lễ trọng thể cầu cho các linh hồn tại Vườn Thánh của giáo xứ.
 

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngay từ nhiều ngày trước, cộng đoàn giáo xứ Hữu Lễ đã dành thời gian trở về Vườn Thánh để tu sửa, thu dọn, làm đẹp các phần mộ ông bà, cha mẹ, con cái, anh chị em của mình đang yên nghỉ tại nơi đây. Với tâm tình biết ơn, báo hiếu, tri ân những người quá cố, và cùng dâng những lời kinh nguyện để họ sớm hưởng tôn nhan Chúa trên Thiên Đàng.
 

Thánh lễ năm nay diễn ra rất sốt sắng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn, nhất là những người đi làm ăn xa cũng đã về thăm viếng và tham dự ngày lễ đặc biệt này. Kể cả những người lương dân cũng đến tham dự, đây là dịp để giới thiệu Chúa cho những người không cùng tôn giáo chưa biết Chúa.
 

Thánh lễ được cử hành vào hồi 16h00 do cha Giuse Nguyễn Văn Hưng – Cha Văn phòng Đại Chủng viện Lê Bảo Tịnh chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân – Chính xứ Hữu Lễ, cha Giuse Trần Minh Thành – Phó xứ Hữu Lễ; các cha quê hương: Cha Phaolô Đinh Tiến Thảo – Chính xứ Kẻ Đầm, Cha Gioan B Lê Văn Quân – Chính xứ Dương Giao, Cha Gioan B Đỗ Huy Đông – Chính xứ Hoành Suối, Cha Giuse Nguyễn Văn Sự - Phó xứ Tân Hải, Cha Phêrô Lê Văn Công – Phó xứ Ba Làng. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong, ngoài giáo xứ.
 

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi mọi người hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho các linh hồn ông bà tổ tiên, xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm mà các bậc tiền nhân đã lỗi phạm đến Chúa, để Ngài thương tha thứ và sớm đưa các ngài về hưởng Nhan Thánh Chúa.
 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Sự - Phó xứ Tân Hải đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Với việc chúng ta cùng quy tụ về những phần mộ người thân trong ngày lễ này nói lên tâm tình báo hiếu đối với những người đã khuất. Những người đã khuất cũng là những phận người yếu đuối nên rất cần những lời cầu nguyện của tất cả chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy luôn nhớ đến họ trong lời cầu nguyện, trong các Thánh lễ; chúng ta xin lễ cầu nguyện cho cha mẹ ông bà, làm việc lành phúc đức để cầu nguyện cho họ sớm được hưởng hạnh phúc trên quê Trời. Với niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Kitô, người công giáo chúng ta hãy có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống đời đời trên Nước Trời. Để được vậy, mỗi người hãy noi gương các bậc tiền nhân, cố gắng chu toàn đời sống đạo để cùng hưởng nhan thánh Chúa trên quê Trời với các các ngài.

Kết thúc Thánh lễ, quý Cha đồng tế cùng cộng đoàn cùng dâng một Kinh Lạy Cha, một Kinh Tin Kính cầu nguyện cho các linh hồn đang an nghỉ nơi Vườn Thánh giáo xứ. Được biết, theo truyền thống của giáo xứ, trong các ngày t 01-08/11, cha xứ sẽ dâng Thánh lễ tại Vườn Thánh vào các buổi tối để cầu nguyện cho các linh hồn.

Xin xem thêm hình ảnh tại đây!

Trung Hiếu & Hồng Sử
BTT Gx Hữu Lễ