Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Vĩnh Thiện, Giáo Hạt Tam Tổng

20/08/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Vĩnh Thiện, Giáo Hạt Tam Tổng

Vào sáng ngày 18 tháng 08 năm 2024, tại giáo xứ Vĩnh Thiện, giáo hạt Tam Tổng, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hoá, đã long trọng cử hành Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Đây là một sự kiện trọng đại, đánh dấu bước tiến quan trọng trong đời sống đức tin của các em và cũng là niềm vui lớn đối với toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Ngay từ sáng sớm, bầu không khí tại giáo xứ Vĩnh Thiện đã tràn ngập niềm vui và sự phấn khởi. Các em thiếu nhi trong trang phục trắng tinh khôi, cùng gia đình và đông đảo giáo dân đã tề tựu đông đủ trước khuôn viên và trong nhà thờ để chuẩn bị cho Thánh Lễ. Tiếng chuông nhà thờ vang lên báo hiệu một ngày đặc biệt, khi cộng đoàn cùng chung lời cầu nguyện, xin Chúa Thánh Thần ban ơn lành xuống trên các em.

Thánh Lễ bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng, với đoàn rước long trọng từ nhà xứ tiến vào nhà thờ. Đức cha Giuse, trong phẩm phục màu đỏ, cùng với các linh mục đồng tế, đã trang nghiêm tiến vào giữa những lời ca nhập lễ vang dội ca đoàn. Sự hiện diện của Đức cha đã mang lại niềm vui và sự khích lệ to lớn cho các em và toàn thể giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức. Ngài nhấn mạnh rằng, Bí tích Thêm Sức không chỉ là dấu chỉ của sự trưởng thành trong đức tin, mà còn là một hành động để mỗi người tín hữu đón nhận sức mạnh và sự khôn ngoan từ Chúa Thánh Thần, nhằm giúp họ sống đức tin mạnh mẽ và làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hàng ngày.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được thực hiện ngay sau phần Phụng vụ Lời Chúa. Các em, với lòng sốt sắng và sự thành kính, đã tiến lên trước bàn thờ để lãnh nhận Bí tích. Đức cha Giuse đã lần lượt đặt tay và xức dầu Thánh trên trán mỗi em, và ơn Chúa Thánh Thần đã đổ tràn đầy trong tâm hồn các em . Trong bầu không khí thiêng liêng và trang nghiêm, những lời thánh ca của ca đoàn vang lên “Chúa ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài…” như một lời nhắc nhở các em ơn Chúa Thánh Thần sẽ khắc ghi dấu ấn thiêng liêng đến muôn đời, và mời gọi các em hãy cố gắng sống thật tốt để tâm hồn xứng đáng là đền thờ Chúa Thánh Thần.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện đã dâng Chúa lời tạ ơn và những tâm tình cám ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý sơ, các anh chị giáo lý viên, bố mẹ và bố mẹ đỡ đầu cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Thánh Lễ kết thúc trong niềm hân hoan và tạ ơn Chúa với phần ban phép lành cuối lễ của Đức cha Giuse. Sau Thánh Lễ, ngài đã chụp hình lưu niệm cùng các em, gia đình, và cộng đoàn. Niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên gương mặt mỗi người, khi họ cùng nhau chia sẻ niềm vui lớn lao trong ngày đặc biệt này.

Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Vĩnh Thiện không chỉ là một kỷ niệm đáng nhớ đối với các em thiếu nhi, mà còn là một cơ hội để cả cộng đoàn cùng nhau củng cố đức tin, sống yêu thương và hiệp nhất. Sự kiện này cũng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của Đức cha Giuse và các linh mục trong giáo phận đối với đời sống đức tin của các giáo dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Kính chúc 102 em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức luôn sống trong ơn lành của Chúa Thánh Thần, trở thành những chứng nhân sống động của Chúa Kitô trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Xin  xem thêm hình ảnh tại đây

Bài viết: Từ Tâm

Nhiếp ảnh: Giuse Nguyễn Văn Dương