Giáo xứ Vân Lung:Thánh Lễ Tạ Ơn - Khai Mạc Tuần Chầu Thay Giáo Phận

02/11/2023
2834

Vào lúc 9g30, sáng thứ Hai. 30/10/2023 giáo xứ Vân Lung đã long trọng tổ chức Thánh lễ Khai Mạc Tuần Chầu Lượt Thay Giáo Phận. Thánh lễ do Cha Tổng Đại Diện  Micae Trịnh Ngọc Tứ chủ sự. Đồng tế với Ngài còn có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Kẻ Bền, cùng sự hiện diện đông đảo quý bà con giáo dân trong xứ đạo. Thanh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và ấm áp.

Tuần Chầu là dịp để mọi người trong giáo xứ Vân Lung quy tụ về bên nhau và chiêm ngắm mầu nhiệm tình yêu nơi bí tích Thánh thể. Đến với giáo xứ Vân Lung, mỗi người dễ cảm nhận sự thân thiện cũng như hiếu khách của bà con nơi đây. Những khuôn mặt rạng ngời hay những những nụ cười đầy tình người ấm áp đan xen với cái se lạnh của tiết trời cuối Thu, tất cả hòa quyện nhau làm nên ngày Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Lượt thật ý nghĩa.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Tổng Đại Diện Micae gửi lời chào tới cộng đoàn và mời gọi mọi người cùng với ngài và giáo phận mặc lấy tâm tình tạ ơn Chúa ngang qua Tuần Chầu hồng phúc này.

Chia sẻ trong Thánh Lễ Cha Tổng Đại Diện Micae nhắc nhớ đoàn hiện diện hãy vững tin và xác tín vào Chúa Giê-su vì “chính Người là bánh hằng sống, ai tin vào Người sẽ được sống muôn đời”. Kế đến, trong tâm tình của ngày Chầu thay giáo phận, Cha Tổng Đại Diện Micae mời gọi mọi người ý thức được tầm quan trọng của bí tích Thánh thể trong đời sống đức tin của mình và ngài mời mọi người hãy năng chạy đến với Chúa để kín múc ân sủng nơi Bí tích Tình Yêu.

Sau bài chia sẻ, Thánh lễ được diễn tiến bằng lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.


Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện giáo xứ Vân Lung đã thay lời cho cộng đoàn nói lên tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân tới Cha Tổng Đại Diện Micae và quý Cha đồng tế vì yêu thương mà đến để cùng với giáo xứ dâng lễ tạ ơn trong ngày đặc biệt.

Thánh lễ tạ ơn Khai Mạc Tuần Chầu Lượt khép lại trong tâm tình tạ ơn. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban cho mỗi người trong giáo xứ Vân Lung biết luôn yêu mến Chúa và siêng năng chạy đến với Ngài qua việc tham dự Thánh Lễ hằng ngày. Amen

Bùi Tuyết
BTT giáo phận Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh tại đây!