Giáo xứ Yên Khánh: Thánh Lễ kỷ niệm 25 năm Linh mục cha Phaolô Trịnh Quang Tịnh

23/08/2019
1538
Sáng 20.08.2019, tuy có những cơn mưa nặng hạt không ngừng tuôn đổ xuống mảnh đất Yên Khánh, nhưng điều đó cũng không ngăn nổi lòng nhiệt thành của quý cha trong và ngoài giáo phận, quý khách xa gần và đoàn chiên trở về thánh đường giáo xứ Yên Khánh hiệp dâng Thánh lễ và chung chia niềm vui với cha Phaolô Trịnh Quang Tịnh - chính xứ Yên Khánh, nhân dịp kỷ niệm 25 lãnh nhận thánh chức linh mục 24.8.1994 – 24.08.2019.

Đúng 9h00, trong tiếng kèn oai hùng, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ cùng với cha chủ tế Phaolô Trịnh Quang Tịnh dâng lên Chúa lời tạ ơn. Mở đầu thánh lễ, trong bầu khí linh thiêng, cha Phaolô không dấu khỏi sự xúc động vì hồng lớn lớn lao mà Thiên Chúa đã ban tặng cho ngài trong suốt 25 năm trong thiên chức linh mục. Ngài nói “ Thiên Chức Linh mục là hồng ân lớn lao Thiên Chúa đã ban tặng cho con, một mình con không thể nói lời tạ ơn cho đủ nhưng phải cần tới mọi thành phần dân Chúa. 25 năm là dịp để con cùng với quý cha và cộng đoàn dâng lên Chúa lời tạ ơn. Đây cũng là dịp con muốn dâng lên Chúa và cộng đoàn lời tạ lỗi vì những thiếu sót, bất toàn trong cương vị mục tử”.

Trong phần diễn giải lời Chúa, cha Giuse Phạm Văn Quế đã lấy tấm gương của Đức Maria để quãng diễn hành trình sống đời dâng hiến của Cha Phaolô. Những khó khăn của thời cuộc mang lại cũng không làm nản chí, lay động tình yêu mà Cha Phaolô đặt nơi Thiên Chúa. Trên hết, cha Phaolô vẫn cương quyết bước theo tiếng gọi dấn thân để phục vụ Giáo Hội. Với châm ngôn đời linh phục là “Phục vụ trong khiêm tốn”, cha Phaolô đã âm thầm phục vụ 13 giáo xứ trong suốt 25 năm. Hình ảnh người mục tử hiền lành, khiêm tốn, tận tụy phục vụ đoàn chiên đã in sâu vào ký ức đoàn chiên mà ngài từng săn sóc, đồng hành.

Khép lại thánh lễ tạ ơn, vị đại diện giáo xứ Yên Khánh thay lời cộng đoàn giáo xứ, quý khách xa gần gửi tới cha lời cám ơn sâu nặng vì sự hy sinh, quảng đại mà ngài đã dành cho các giáo xứ mà ngài coi sóc, cách riêng giáo xứ Yên Khánh là nhiệm sở hiện tại cha Phaolô đang mục vụ.

25 năm hồng ân là quãng thời gian quý giá để cha Phaolô tri ân Thiên Chúa và mọi thành phần dân Chúa. Nguyện xin Chúa ban tràn đầy hồng ân xuống trên cha Phaolô để ngài luôn là vị mục tử nhân lành hết mình vì đoàn chiên.

 
BTT  Giáo xứ Yên Khánh