Giáo xứ Toàn Tân: Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Lượt

26/10/2019
828
Sáng Chúa Nhật ngày 20/10/2019, cha Tổng đại diện Micae Trịnh Ngọc Tứ đã long trọng cử hành Thánh Lễ cao điểm bế mạc tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận tại giáo xứ Toàn Tân. Cùng đồng tế có quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn và đông đảo cộng đoàn khắp nơi tề tựu về cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận.


Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày chầu lượt, cha chính xứ đã cùng quý cha khách giúp tĩnh tâm và giải tội cho cộng đoàn liên tục từ lễ khai mạc tuần chầu.


Tuần chầu lượt năm nay tại giáo xứ Toàn Tân cũng có nhiều nét mới mẻ. Liên tục trong ba ngày, giáo dân quy tụ về tham dự Thánh lễ và các giờ chầu Thánh Thể một cách sốt sắng cũng như gặp gỡ Chúa qua tòa giải tội. Điều đặc biệt là năm nay, giáo xứ đã thành lập được các hội đoàn nên ngoài các giờ chầu lượt của các giáo họ, còn có những giờ chầu lượt của các hội đoàn, nhờ đó mà tuần chầu lượt càng trở nên trang nghiêm và sốt sắng hơn.

Cao điểm của tuần chầu là Thánh lễ tạ ơn. Sau khi hồi chuông báo lễ vang lên, đoàn rước hân hoan tiến vào thánh đường trong lời ca thánh thót của ca đoàn và tiếng kèn ngân vang.  Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ tri ân. Đồng thời, mỗi người được mời gọi nhìn lại những lỗi lầm, thiếu sót của mình với Thiên Chúa, với tha nhân và thường xuyên chạy đến với Chúa Giê su Thánh thể để kín múc trọn vẹn tình yêu nơi Ngài.


Ngày lễ bế mạc tuần chầu cũng là ngày Khánh nhật truyền giáo. Vì vậy, trong bài giảng lễ, cha Tổng đại diện Micae đã nhấn mạnh và nhắc nhở toàn thể cộng đoàn hiện diện ý thức được sứ mệnh truyền giáo của mình trong cuộc sống hằng ngày. Thực thi sứ mạng truyền giáo là chia sẻ cuộc sống như chính Chúa Giêsu đã sống, là yêu thương mọi người, yêu thương đến cùng, yêu thương đến nỗi dám chấp nhận hy sinh tính mạng cho những người mình yêu. Truyền giáo chính là làm chứng cho chúa Ki-tô bằng chính đời sống của mình.


Kết thúc Thánh Lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã thay lời cho cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân quý cha, quý tu sĩ nam nữ và các giáo xứ bạn đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh Lễ, cũng như đã hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận trong ngày hồng phúc cao cả này.
 
BTT Gx. Toàn Tân