Giáo xứ Tiên Thôn mừng ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

22/06/2020
1341
Hòa chung với niềm vui mừng kính Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu của toàn Giáo Hội, giáo xứ Tiên Thôn long trọng cử hành Thánh Lễ để dâng lên những lời tạ ơn thiết tha. Đồng thời hôm nay, ngày 19/06 còn là ngày kỷ niệm giáp năm linh mục của quý cha khóa IX.
 

Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được cử hành trên đồi Thánh Giá tại Giáo xứ Tiên Thôn. Thật hạnh phúc khi hôm nay, giáo xứ được đón tiếp quý cha Khóa IX đến dâng Thánh Lễ đồng tế để ngày Lễ được trở nên long trọng hơn.
 

Đối với người Công giáo, trong cuộc sống tại trần gian này, chúng ta luôn có một mục đích sống vô cùng tốt đẹp là: Phải làm thế nào để chúng ta có được sự sống, mà không phải chỉ sự sống phần xác, mà còn là sự sống phần linh hồn đời sau. Để có được sự sống phần linh hồn cho con người, Chúa Giêsu đã phải chịu đóng đinh trên thập giá nhằm giải thoát và cứu chuộc chúng ta khỏi tội lỗi.
 

Nhưng tình yêu Ngài không chỉ dừng ở đó, Ngài đã lập ra bí tích Thánh Thể để hiến chính Mình và Máu người làm của ăn nuôi sống chúng ta. Bí tích Thánh Thể với Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, là lương thực thần linh Chúa Giêsu dành cho nhân loại. Đó là kết quả tình yêu thương tột cùng Trái Tim Chúa Giêsu. Tình yêu thương của Ngài vượt xa giới hạn, qua định nghĩa tình yêu của nhân loại.

Chia sẻ lời Chúa hôm nay, cha Giuse Nguyễn Văn Qúy – chính xứ Trinh Hà cũng nhấn mạnh thêm về ý nghĩa ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu rằng: “Chạy đến Thánh Tâm Chúa để kín múc Tình Yêu của Ngài, và từ nơi đó mỗi người tháp nhập vào nhịp đập của trái tim Chúa, để có thể trao yêu thương và bình an, tha thứ bác ái và niềm vui cho tha nhân...”.

 

Thông qua những chia sẻ của cha, cộng đoàn giáo dân cũng chiêm ngắm, suy ngẫm về tình yêu bao la của Chúa. Thật tuyệt vời vì Thánh lễ hôm nay được cử hành trên đồi Can-vê của giáo xứ. Nhìn lên Thánh Giá Chúa trên đồi cao ngút ngàn, mỗi người con lại mang cho mình một tâm tình riêng. Dù là niềm vui hay nỗi buồn, thì tất cả cũng đều cất lên một lời ca tạ ơn.
 

Thánh Lễ được diễn ra vô cùng sốt sắng và long trọng, trong niềm tạ ơn Thiên Chúa toàn năng. Giáo xứ cũng không quên gửi lời nguyện xin, xin Chúa dìu dắt các cha khóa IX ngày càng thêm khôn ngoan, thêm sức mạnh để mang tình yêu của Chúa đến những nơi nghèo đói nhất, hẻo lánh nhất và khổ sở nhất.
 

Thánh Lễ kết thúc trong niềm hân hoan và hy vọng của quý cha khóa IX và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Tiên Thôn. Thánh Giá Chúa trên đồi vào lúc hoàng hôn hôm nay sao không còn thấy đau thương, chỉ thấy một tình yêu dào dạt của Ngôi Hai Thiên Chúa. Mọi người ra về với một tâm hôn mới hơn, cuộc sống mới hơn để đem Chúa đến gần nhau hơn.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn dân Chúa cùng cung nghinh Thánh Thể Chúa về nhà thờ.

BTT – GX Tiên Thôn