Giáo xứ Tiên Thôn: Hồng ân 28 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong thánh lễ bế mạc tuần Chầu

18/01/2021
1130
Khi những cánh hoa đào, hoa mai thi nhau khoe sắc thắm cũng là lúc báo hiệu tuần chầu lượt của giáo xứ Tiên Thôn hàng năm. Buổi sáng mùa Đông, tuy gió lạnh nhưng vẫn không ngăn nổi những đôi chân rộn ràng tiến bước tới ngôi nguyện đường thân thương của giáo xứ. Từ người già, trẻ nhỏ, thanh niên, thiếu nữ ai ai cũng hồ hởi hào hứng hướng về tuần Chầu lượt của giáo xứ. Mọi người gác lại công việc bộn bề thường ngày để nhường chỗ cho không gian thánh bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước Thánh Thể Chúa, mỗi người con của giáo xứ Tiên Thôn cảm nghiệm được sâu sắc tình yêu và ân huệ mà Thiên Chúa ban trong suốt một năm qua. Nhờ đó, với ơn Chúa, mỗi người hy vọng về một năm mới triển nở hơn về đời sống đức tin để can đảm làm chứng cho Tin Mừng yêu thương của Thiên Chúa.

Tuần chầu giáo xứ Tiên Thôn đã được bắt đầu từ thứ Hai, 11.01.2021. Mỗi buổi sáng, mọi người tham dự thánh lễ, còn buổi tối là các giờ chầu dành cho các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ. Bên cạnh đó, bà con giáo còn được mời gọi để lãnh nhận Bí tích Giao Hòa để dọn mình xứng đáng trong tuần Chầu này.

Đỉnh cao của tuần Chầu là thánh lễ bế mạc tạ ơn vào sáng Chúa Nhật, 17.01.2021 do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường chủ sự. Cũng trong thánh lễ, Đức cha đã ban bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thật là một hồng phúc thật lớn lao trong ngày trọng đại hôm nay.
 

Ngỏ lời trước thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và đặc biệt cầu nguyện để cho các em được sốt sắng lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Ngài là Đấng sẽ ban sức mạnh để các em luôn giữ vững đức Tin, là Đấng sẽ đốt lên nơi tâm hồn các em tình yêu cháy bỏng với Thiên Chúa.
 

Trong bài chia sẻ Tin mừng Chúa Nhật hôm nay (Ga 1,29-34), Đức cha mời gọi mọi người hãy học theo gương thánh Gioan để hiểu biết Chúa hơn qua việc học hỏi, suy niệm, chiêm ngắm Chúa và sống sự sống của Chúa trong cuộc sống thường nhật của mình. Đồng thời, mỗi người còn phải cậy nhờ vào quyền năng của Chúa Thánh Thần qua việc cầu nguyện, lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể với niềm tin cậy mến Chúa.
 

Riêng với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha nhắn nhủ rằng đây sẽ là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành trong đời sống đức tin của các em. Do đó, là một Kitô hữu trưởng thành, các em phải luôn biết nỗ lực cộng tác với Chúa Thánh Thần để làm cho ân huệ của Thiên Chúa triển nở trong đời sống hàng ngày của mình và mưu ích cho mọi người xung quanh.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu không khí rất sốt sắng. Qua việc tuyên xưng đức tin và qua nghi thức lãnh nhận Bí tích Thêm Sức của các em, cả cộng đoàn như được làm mới lại nhiệt huyết phụng thờ Thiên Chúa.
 

Trong niềm hân hoan và với lòng biết ơn, cha xứ Giuse Hoàng Văn Hạnh đã  bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha, quý thầy, quý sơ, các anh chị giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn. Nhờ sự quan tâm của mọi người, các em thiếu nhi đã được trau dồi đức tin và nhất là dọn lòng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Cha xứ cũng không quên cám ơn quý ân thân nhân xa gần đã góp công góp của để giáo xứ có ngôi nhà giáo lý khang trang phục vụ cho việc dạy và sinh hoạt giáo lý cho các em. Thánh lễ tuy khép lại nhưng đồng thời mở ra một sức sống mới và một tương lai mới cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng đã yên ủi các thánh Tông đồ xưa thì nay cũng soi lòng dạy dỗ người Kitô hữu chúng con trên bước đường đi theo Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Amen.

Xin xem hình ảnh khai mạc tuần Chầu TẠI ĐÂY
Xin xem hình ảnh đầy đủ bế mạc tuần Chầu và Thánh Lễ Thêm Sức TẠI ĐÂY

 
Hoàng Hồng - Ngọc Sáu
BTT GP Thanh Hóa