Giáo xứ Thường Xuân: Hồng ân 56 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức

11/07/2022
1292

Sáng Chúa nhật, ngày 10/7/2022, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám mục Giáo phận Thanh Hóa đã ban Bí tích Thêm sức cho 56 em thiếu nhi Giáo xứ Thường Xuân. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, quý Hội đồng mục vụ, quý bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu của các em lãnh nhận Bí tích và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
 

Sau một thời gian chăm chỉ học giáo lý và chuẩn bị, ngày hôm nay 56 em vui mừng lãnh nhận ân thiêng của Chúa Thánh Thần. Niềm vui ngày hồng phúc không chỉ tràn ngập trong tâm hồn các em, mà còn lan tỏa cả trong gia đình các em và toàn giáo xứ. Ngày trọng đại này đã trở thành một dấu ấn thiêng liêng, một bước ngoặt lớn trong đời sống đức tin của các em.
 

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, nhấn mạnh: “Hôm nay 56 em Thiếu nhi Giáo xứ Thường Xuân, được lãnh phép Bí tích thêm sức, được Chúa giao trách nhiệm sống thế nào để người xung quanh nhận biết Chúa Giêsu là Đấng yêu thương mọi người cho đến chết. Chỉ có cách yêu thương bố mẹ, yêu thương bà con lối xóm, bạn bè, thầy cô, sống tốt với mọi người, đó mới là cách các em chu toàn sứ vụ mà Chúa giao cho các em khi lãnh nhận lãnh Bí tích thêm sức….”.
 

Sau bài giảng lễ, các em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu, sốt sắng tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Từ đây với ơn thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.
 

Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã thương cầu nguyện để Thánh lễ diễn ra được long trọng và sốt sắng.
 

Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong Thánh lễ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin, để  đức tin ấy chiếu tỏa ra cho mọi người qua gương sáng chứng tá trong cuộc sống hằng ngày của các em.

Xin xem thêm hình ảnh tại đây!

BTT Giáo xứ Thường Xuân