Giáo Xứ Thanh Bình: Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Saviô

30/07/2020
1476
Thanh Bình giáo xứ thân yêu,
Tháng bảy hồng phúc đón nhiều hồng ân.
Thiếu nhi chăm chỉ chuyên cần,
Sống vui, sống khỏe, tinh thần vươn cao.
Hôm nay ra mắt phong trào
Thiếu Nhi Thánh Thể khai mào tương lai.

 

Hòa chung với nhịp sống truyền giáo của Giáo Phận cũng như lời mời gọi của cha quản xứ Giuse, từng người con của giáo xứ Thanh Bình, cách riêng là các em thiếu nhi đã và đang góp phần mình vào công cuộc loan báo Tin Mừng. Với tấm lòng của người mục tử, cha luôn thao thức làm sao để đời sống đức tin của từng con chiên, đặc biệt là các em thiếu nhi ngày càng thăng tiến. Từ những trăn trở ấy, cha đã luôn đồng hành và hướng dẫn các em để trở thành những người con trung thành của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT). Đây sẽ là một môi trường mới mở ra những hy vọng mới với các em, sẽ là trang sử mới đánh dấu sự hình thành và phát triển của phong trào tại giáo xứ thân yêu này.  
 

Sau khoảng thời gian dài chuẩn bị, dưới tác động của Chúa Thánh Thần, các đoàn sinh của phong trào TNTT đã được học hỏi về tôn chỉ, châm ngôn, được huấn luyện, đặc biệt là tập sống theo gương Anh Cả Giêsu, yêu mến Thánh Thể trong tinh thần yêu thương, hiệp nhất. Đan xen vào đó là bầu nhiệt huyết và sức năng động của tuổi trẻ đã góp phần làm cho phong trào trở nên sống động, gần gũi và thiết thực hơn bao giờ hết. Những tháng ngày huấn luyện qua đi, hôm nay đây, những bông hoa đầu tiên của cây đức tin đã nở rộ trên mảnh đất Thanh Bình dấu yêu. Ngày 26/7/2020, phong trào TNTT vui mừng đón nhận thêm 230 đoàn sinh thuộc giáo xứ Thanh Bình, các em đã chính thức gia nhập phong trào khi cùng nhau đọc lời tuyên hứa, nhận khăn theo từng ngành. Từ hôm nay, các em sẽ là những tông đồ nhiệt thành của Chúa Giêsu, và tất cả đã sẵn sàng cho ngày ra mắt xứ đoàn. 
 

Thứ 2, ngày 27/7/2020, cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính chân phước An-rê Phú Yên - quan thầy Giáo Lý Viên, niềm vui ấy càng được nhân đôi vì hôm nay cũng chính là ngày lễ ra mắt đoàn TNTT với tên gọi: Xứ Đoàn Đa minh Saviô – Giáo Xứ Thanh Bình. Xứ đoàn có tổng số 230 đoàn sinh, chia làm 5 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sỹ, Hiệp Sỹ và 32 Huynh Trưởng. Trên hết, xứ đoàn được sự chăm sóc, hướng dẫn của cha quản xứ và cũng là cha Tuyên Úy, đó là Cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng.
 
 
 
 
 
 

Thánh Lễ được cử hành vào lúc 5h ngày 27/7/2020, do cha Tuyên Úy làm chủ tế, hiệp dâng thánh lễ có sự góp mặt của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, quý khách, quý Trợ Úy, quý Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên và  230 đoàn sinh sốt sắng tham dự. Trong thánh lễ, cha Tuyên Úy long trọng công bố: Đoàn TNTT xứ đoàn Đaminh Saviô - Giáo xứ Thanh Bình chính thức ra mắt và hoạt động kể từ ngày hôm nay. Tiếp đó, cha Tuyên Úy trao lá cờ xứ đoàn cho Tân Ban Điều Hành để bày tỏ sự bàn giao quyền lãnh đạo, chỉ huy và điều hành cho Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới này. Cha Tuyên Úy cũng bày tỏ mong muốn với các em, hãy sống trung thành với Chúa, giữ lấy châm ngôn sống của từng ngành qua tâm tình của người TNTT bằng đời sống: Cầu Nguyện - Rước Lễ - Hy Sinh- Làm Tông Đồ. Nghi thức ra mắt kết thúc với nghi lễ chào cờ được diễn ra long trọng. Thánh lễ khép lại với những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc mà các em thiếu nhi gửi tới cha Tuyên Úy, quý Thầy, quý Sơ và các anh chị Huynh Trưởng - Giáo Lý Viên, quý ân thân nhân cùng cộng đoàn hiện diện, đã giúp đỡ để xứ đoàn có được như ngày hôm nay. 
 

Niềm vui của ngày lễ ra mắt xứ đoàn không dừng lại khi Thánh Lễ kết thúc, nhưng được nối tiếp bởi chương trình trại hè. Sau lời chúc bình an cuối lễ, cha Tuyên Úy Giuse đã công bố khai mạc chương trình trại hè cho các em thiếu nhi với chủ đề: HỌC CÙNG GIÊSU. Có thể nói niềm vui nối tiếp niềm vui, niềm hạnh phúc của các em thật giản dị, đó đơn giản chỉ là được cùng nhau vui chơi, học hỏi, cùng giúp nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. Sự đoàn kết, yêu thương đó không chỉ dừng lại trong những ngày trại hè mà còn kéo dài mãi trong những bước đường sắp tới của các em. Kết thúc ngày sống là buổi cầu nguyện Taize, các em cùng nhau quây quần bên ánh lửa để dâng lên Chúa lời tạ ơn, những mong ước, và tâm tình của mình. Ước mong sau ngày lễ đặc biệt này, xứ đoàn Đaminh Saviô sẽ ngày càng lớn lên và trưởng thành hơn. Đây sẽ là lời khích lệ lớn lao giúp các em noi theo vị thánh bổn mạng sống hăng say, nhiệt thành với Chúa Giêsu qua: Cầu Nguyện- Rước Lễ- Hy Sinh- Làm Tông Đồ. Nhờ lời cầu bầu của Thánh quan thầy Đaminh Saviô và Mẹ Maria, xin ban thêm động lực để các em TNTT nỗ lực hăng say trên con đường theo Chúa, góp phần lan tỏa yêu thương cho mọi người và xây dựng đoàn dân Chúa ngày càng lớn mạnh như lời kêu gọi của Chúa: “ Hãy ra đi truyền rao Tin Mừng.”
 
BTT Gx. Thanh Bình