Giáo xứ Thái Yên long trọng rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

03/06/2020
692
Tháng Năm về là tháng dâng hoa.
Tháng Năm về là tháng muôn hoa dâng Mẹ.

 

Hằng năm, cứ mỗi khi hoa phượng đỏ nở rộ là báo hiệu mùa Hè đã về, và cũng trong tháng Năm này, Giáo Hội  dành riêng cho chúng ta được dâng kính, tỏ bày lòng yêu mến Đức Mẹ qua những lời ca, tiếng hát , những đóa hoa đơn sơ và nhất là những đóa hoa lòng nơi mỗi người. Với tâm tình và lòng yêu mến Đức Mẹ của mỗi người con trong giáo xứ Thái Yên, hôm nay giáo xứ long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ . 
 

Theo dự tính của cha xứ, 2h chiều bắt đầu khai mạc rước kiệu và sau đó là dâng hoa và kết thúc là Thánh Lễ bế mạc tháng Hoa. Nhưng vì điều kiện không cho phép, trời nắng nên các cha đã dâng Thánh Lễ đồng tế một cách trang nghiêm và sốt sáng, có đông đảo toàn thể những người con của giáo xứ là những bông hoa  đủ sắc và muôn màu nơi mỗi người. Trong Thánh Lễ, cha chủ tế Phao-lô Nguyễn Ngọc Ngân nhấn mạnh đến lòng yêu mến Đức Mẹ như bông hoa đơn sơ, khiêm nhường và lòng cậy trông, tín thác của mỗi người con trong giáo xứ.
 

Sau Thánh Lễ, cha chủ sự đã khai mạc cuộc rước kiệu một cách trọng thể. Từng kiệu hoa của từng giáo họ đã được chuẩn bị và trang trí lộng lẫy. Đi cùng với những kiệu hoa là những đội hoa của mỗi giáo họ. 
 

Nhớ lại những ngày đầu của tháng Hoa, các em thiếu nhi í ới nhau để đi tập dâng hoa. Các mẹ gọi nhau bảo ban nhau để cùng đi tập dâng hoa. Mỗi người một ý nhỏ mỗi người một hy sinh nhỏ để tạo nên những đội hoa, không phải là hát hay nhất, không phải là dâng đẹp nhất, nhưng là lòng chân thành nhất và là lòng yêu mến Đức Mẹ.

Các Đội Hoa lần lượt dâng hoa theo thứ tự đã được xắp xếp. Xung quanh các đội hoa là những con chiên trong giáo xứ, với những ánh mắt chăm chú dõi theo những đóa hoa, những cánh tay mềm dẻo nơi những em thiếu nhi, hay những mẹ hoa đang dâng tiến Đức Mẹ. 

 

Xin Mẹ gìn giữ giáo xứ trong bình an, xin Mẹ ban phúc lành cho mỗi người con trong giáo xứ, để mỗi người biết sống hy sinh và sẻ chia, làm thành đóa hoa dâng Mẹ.

BTT giáo xứ Thái Yên