Giáo xứ Tân Hải Cử Hành Tuần Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận

28/08/2019
1017
Trong suốt tuần lễ từ ngày 21 đến ngày 25.08.2019, giáo xứ Tân Hải đã sốt sắng cử hành tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Tuần chầu được bắt đầu bằng Thánh Lễ khai mạc vào chiều thứ Tư, 21.09.2019 do cha Tổng đại diện Miace Trịnh Ngọc Tứ làm chủ tế.

Sau ngày khai mạc, các giáo họ, các hội đoàn đã thay phiên nhau đến nhà thờ để thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là những ngày hồng phúc của tất cả mọi người trong giáo xứ. Chạy đến trước Thánh Thể là dịp để mọi người nhìn lại thời gian đã qua, để cảm nghiệm rõ hơn tình yêu bao la của Thiên Chúa, để tri ân cảm tạ về những hồng ân Ngài ban suốt dọc dài thời gian, để nhận ra những sai lỗi, thiếu sót với Chúa, với tha nhân trong đời sống người Kitô hữu. Những phút giây linh thiêng trước Thánh Thể Chúa đã giúp mỗi người con của giáo xứ Tân Hải cảm nghiệm sâu sắc về tình yêu và ân huệ Thiên Chúa ban. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy, mỗi người trong giáo xứ sẽ biến đổi và làm chứng cho Tin Mừng tình yêu thương của Thiên Chúa.

Cao điểm của tuần chầu là Thánh Lễ tạ ơn bế mạc do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường làm chủ tế vào Chúa Nhật ngày 25/08/2019. Cùng đồng tế với ngài, có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy, quý sơ và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

Sau giờ chầu chung, đúng 9h30 đoàn rước hân hoan tiến vào thánh đường. Hội kèn hoà tấu cùng tiếng hát của ca đoàn vang vọng từ nhà thờ đã làm Thánh Lễ thêm phần sốt sắng hơn. Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giu-se đã gửi lời chào đến toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Trong tâm tình của Thánh lễ, khi chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giu- se đã nhấn mạnh “Hãy chiến đấu để vào cửa hẹp” (Lc 13,24) vì “Cửa hẹp dẫn đến sự sống” (Mt7,14). Chiến đấu ở đây là chiến đấu với chính mình, với cái tôi cồng kềnh của mình, nặng nề vì những vun vén cá nhân, phình to vì tự hào và tham vọng. Mỗi người cần nỗ lực liên tục để giữ cho cái tôi nhỏ lại, khiêm hạ trước Thiên Chúa, cởi mở trước anh em. “Cần có một cái tôi như trẻ thơ mới được vào nước trời (Mt 18,3). Đời sống Ki-tô hữu là một cuộc chiến đấu liên tục, chiến đấu để qua cửa hẹp, chiến đấu để vào trước khi cửa đóng lại. Cứu độ là một ơn Chúa ban, nhưng ta phải nỗ lực mới dám đưa tay đón nhận. Ước gì chúng ta đừng tự hào vì đã biết Chúa, nhưng phải làm sao để Chúa biết ta và reo lên “Đây là đầy tớ tốt lành và trung tín”.
 
 
 

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, thay mặt cộng đoàn giáo xứ, một vị đại diện đọc bài tri ân cảm tạ, cùng với đó là bó hoa tươi thắm dâng lên Đức Cha Giuse, vị chủ chăn Giáo phận, cùng quý cha đồng tế. Đáp lại tâm tình từ vị đại diện, Đức Cha Giuse chúc mừng và cầu nguyện cho cha quản xứ, anh em cộng đoàn giáo xứ, để mọi người giữ vững Đức Tin và sẵn sàng làm chứng cho Chúa.
 
Maria Xinh – BTT Gx Tân Hải