Giáo Xứ Tam Tổng thăm và tặng quà bác ái nhân dịp Lễ Giáng Sinh

18/12/2019
935
Ngày 17.12.2019, cha xứ An tôn Vũ Đức Tú đã tổ chức các chuyến thăm viếng tình thương đến bà con nghèo, những người neo đơn trong giáo xứ.
 

Mùa Giáng Sinh đang về, khi những ánh đèn lung linh nơi giáo đường đã rực sáng, đường phố đã trở nên tấp nập, những bản nhạc thánh ca đã vang rộn, mỗi gia đình đều rộn rã trang trí ngôi nhà thật đẹp để đón Chúa Hài Đồng. Sự rộn rã bên ngoài có lẽ chưa thể phủ lấp cuộc sống thiếu thốn, ốm đau, bất hạnh vẫn cần lắm những hơi ấm tình thương, sự sẻ chia từ cộng đồng.
Hàng năm, cứ từ khi Mùa Vọng bắt đầu, cùng với sự chuẩn bị bên ngoài như trang trí, chuẩn bị về tâm hồn qua Bí tích Hòa Giải để đón Chúa Hài Đồng, thì hoạt động bác ái  là hoạt động thường niên và được cha xứ  quan tâm đặc biệt. Cha  đã luôn mời gọi cộng đoàn hãy ý thức về trách nhiệm Kitô giáo trong các công tác bác ái xã hội. Việc giúp đỡ, tặng quà những người kém may mắn không phải chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các anh chị em thiếu thốn, nhưng quan trọng hơn thế, đó là công việc để san sẻ niềm vui mà Chúa Giáng Sinh đem đến cho những ai bước theo Ngài. Công tác bác ái là việc làm không thể thiếu trong đời sống đức tin của các Kitô hữu bởi vì đó chính là một lời giới thiệu cụ thể về Chúa và về tình yêu của Ngài. Chính Chúa Giêsu đã phán: ''người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ của Thầy là anh em phải yêu thương nhau như chính Thầy đã yêu thương anh em''. Như thế, công tác bác ái là một hình thức rao giảng Tin Mừng một cách sống động, thiết thực. Giáo xứ, các hội đoàn trong giáo xứ và từng thanh viên trong gia đình giáo xứ cần chú trọng đến công tác từ thiện bác ái, không phải như một việc làm chiếu lệ, nhưng là một trách nhiệm Kitô giáo đòi buộc từ trong bản chất của đời sống Đức tin.
 
Cùng đi với cha quản xứ có quý thầy, quý sơ và đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đi thăm và phát quà cho những người nghèo trên địa bàn giáo xứ. Giáng Sinh năm nay, giáo xứ chuẩn bị 30 suất quà gồm gạo, nước mắm, mì chính, những yếu phẩn cần thiết…Ngoài việc phát quà, cha ân cần nâng đỡ động viên người bệnh, dìu từng bước những bàn chân trĩu nặng của người tàn tật. Hình ảnh của vị chủ chăn thật sống động nơi cha, những gương mặt u ám ngây thơ bỗng trở nên ngời sáng đầy niềm tin và hy vọng. Phải chăng tình yêu của Chúa đang lan tỏa nơi này?
 
Giáng Sinh đang về, được đón nhận những phần quà trao tặng, bà con cảm thấy như ấm áp cõi lòng, thêm niềm an ủi và sự tin tưởng phó thác vào Chúa hơn. Những bàn tay của mọi người nắm lấy tay vị chủ chăn, run run gạt đi những giọt nước mắt vì vui sướng gợi bao nỗi niềm. Hy vọng mùa Giáng Sinh năm sau, lòng sẻ chia, tình bác ái càng nở rộ nơi những người con Tam Tổng thân yêu này.

Xin mời xem thêm hình ảnh tại đường link: 
https://photos.app.goo.gl/jPwSjegdjT41Jepq6
Giuse  Nguyễn Thức – BTT GX Tam Tổng