Giáo xứ Tam Tổng : Bế mạc Tháng Mân Côi mừng kính Đức Mẹ Maria

01/11/2023
2461
Hoà cùng với toàn thể Giáo Hội, chiều Chúa Nhật XXX TN, ngày 29-10-2023 cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tam Tổng hân hoan tiến về ngôi thánh đường giáo xứ để tham dự thánh lễ, và cung nghinh rước kiệu bế mạc tháng Mân Côi mừng kính Đức Mẹ.

Từ phía xa vọng lại, những bài hát thánh ca về Mẹ du dương như đang thúc giục đoàn con cái của Mẹ quy tụ về. Từng đoàn người nô nức, những tà áo dài thướt tha bay trong gió, những bông hoa đủ sắc muôn màu đan xen hòa cùng hương gió đồng nội trên mảnh đất Tam Tổng thân thương. Bầu trời cũng nhẹ vơi đi ánh nắng, những cơn gió nhẹ hiu hiu của mùa Thu ấy dường như cũng muốn hoà vào dòng người để gửi gắm bao điều thầm ước nguyện dâng lên Đức Mẹ.

Đúng 16g00, Cha chính xứ Antôn Vũ Đức Tú và Cha phó Phaolô Nguyễn Văn Thành, đã khai mạc cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ Maria. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn dâng lên Mẹ những tâm tình yêu mến đơn sơ và hiệp cùng Mẹ dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn chân thành: Để tỏ lòng yêu mến và tôn sùng Đức Trinh Nữ Maria, hôm nay Giáo xứ chúng ta tổ chức việc Rước Kiệu - Dâng hoa kính Đức Mẹ, những đóa hoa tươi thắm biểu trưng cho tấm lòng thành của đoàn con Giáo xứ Tam Tổng cùng hiệp dâng. Chúng ta hãy xin Mẹ cầu bầu cho chúng ta trước tòa Chúa. Xin Chúa thương chúc lành thánh hóa và gìn giữ từng người, từng gia đình và cộng đoàn Giáo xứ thân yêu của chúng ta".

Ngay sau đó, cộng đoàn đã cùng hiệp thông bước vào cuộc cung nghinh kiệu Đức Mẹ Mân côi. Theo chân Đức Mẹ, cộng đoàn Kitô hữu được mời gọi noi gương đời sống "xin vâng" của Mẹ, cùng nhau bước trên hành trình đức tin, đức cậy và đức mến. Để từng  lời kinh sẽ kết nên tràng chuỗi ngọc Mân Côi, từng bông hoa lòng của mỗi người sẽ kết thành vương miện dâng lên Đức Mẹ.

Sau cuộc rước kiệu, 200 con hoa đã thay cho cộng đoàn giáo xứ dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi thắm, mang theo niềm hy vọng, cả tấm lòng đượm tình yêu mến đơn sơ và châ
n thành. Những tràng hạt Mân Côi được kết nên từ những lời kinh Vui, Sáng, Thương, Mừng chính là những lời ca ngợi và xin Đức Mẹ hằng ở bên che chở từng người từng gia đình trong giáo xứ.

Có lẽ tháng Mân Côi qua đi với bao điều luyến tiếc nhưng lòng yêu mến Đức Mẹ vẫn chẳng phai nhoà. Những lời nguyện cầu cùng với những sự hy sinh được tích góp trong một tháng qua có thấm vào đâu so với những đau khổ mà Mẹ đã chịu đựng, có bù được bao xúc phạm đến trái tim vẹn sạch của Mẹ. Xin Mẹ sẽ là ánh sáng dẫn lối cho mỗi người trên suốt cuộc hành trình  tiến về nhà Cha.

Buổi bế mạc tháng Mân Côi tạm khép lại, cộng đoàn đã cùng nhau tiến vào nhà thờ tham dự thánh lễ đồng tế, cùng dâng lên Mẹ những tâm tư tạ ơn và cầu xin Mẹ thương đoái nhìn đến giáo xứ, giáo hội và thế giới hôm nay.

Lạy Mẹ Maria, ước gì những lời kinh chúng con dâng lên Mẹ được kết thành tràng chuỗi Mân côi, những cánh hoa hy sinh là một lời cầu nguyện. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết noi theo gương mẫu thánh thiện của Mẹ, biết mở lòng đón nhận những ơn lành Chúa ban, để từng người từng gia đình sẽ trở nên những chứng nhân tin Mừng như là muối là men và như là đuốc sáng chiếu rọi đến những tâm hồn u tối giữa cuộc đời trần thế này.

Kim Huệ
BTT giáo xứ Tam Tổng
Xem hình ảnh tại đây!