Giáo xứ Sầm Sơn: Khai giảng năm học giáo lý Hiệp Thông 2023-2024

20/08/2023
2048Lúc 7g30, ngày 20/08/2023, CN XX TN, giáo xứ Sầm Sơn đã tổ chức chương trình khai giảng năm học giáo lý Hiệp Thông 2023-2024 với chủ đề "CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG". Chương trình lễ khai giảng có sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Văn Đình - cha phó giáo xứ Sầm Sơn, ban Giám hiệu trường giáo lý giáo xứ Sầm Sơn, quý Soeurs cộng đoàn Mến Thánh Giá Sầm Sơn, quý thầy cô giáo lý viên và đông đảo các em học sinh giáo lý. 

Được biết, trong giáo phận Thanh Hóa giáo xứ Sầm Sơn, thuộc thành phố Sầm Sơn là thành phố du lịch. Hằng năm, Thành phố Sầm Sơn chào đón khách tới du lịch thăm quan, tắm biển bắt đầu từ cuối tháng 4. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con giáo dân nơi đây do phải tập trung làm kinh tế trong thời gian này. Do đó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt tôn giáo nói chung và việc học giáo lý của các em thiếu nhi trong giáo xứ Sầm Sơn nói riêng. Với ước mong, các em thiếu nhi của giáo xứ có thể hoàn tất chương trình giáo lý Hiệp Thông như những giáo xứ khác trong giáo phận, Cha chánh, cha phó xứ cùng toàn thể Ban ngành trong giáo xứ đã quyết định làm lễ khai giảng giáo lý Hiệp Thông sớm hơn so với các giáo xứ trong giáo phận. Như thế cũng đồng nghĩa rằng lễ bế giảng năm học của giáo xứ Sầm Sơn cũng sẽ sớm hơn các xứ khác trong giáo phận Thanh Hóa.

Sau nghi thức đón tiếp với những vũ điệu sôi động chào mừng đến từ phía quý thầy cô giáo lý viên và các em học sinh giáo lý, ông Giuse Lê Tiến Đại, Hiệu trưởng trường giáo lý giáo xứ Sầm Sơn, đã thay mặt cho Ban giám hiệu trường báo cáo tổng kết sơ lược năm học giáo lý Hiệp Thông 2022 -2023 và phương hướng cho năm học 2023 -2024.
 

Tiếp nối báo cáo sơ lược của ông hiệu trưởng trường Giuse, một vị đại diện cho hội đồng mục vụ giáo xứ, ông chánh Phêrô Cao Văn Chuyển, đã có đôi lời khích lệ động viên đến quý ban giám hiệu, quý thầy cô giáo lý viên và các em học sinh trong tinh thần hiệp thông và thống hiểu với những khó khăn trong bối cảnh đặc biệt của giáo xứ. Cùng với đó là những tâm tư tình cảm của đại diện từ phía phụ huynh học sinh cũng như những lời hứa đầy tâm huyết của quý thầy cô giáo lý viên trong việc dạy học và sống chứng nhân trong bối cảnh gia đình, giáo xứ.

Tiếp nối, một em đại diện cho các em học sinh đã nói lên lời tuyên hứa của mình trong việc cố gắng hoàn tất bổn phận học tập một cách nghiêm túc. 

Sau cùng, Cha phó Giuse đã đọc huấn từ của Cha Micae Trịnh Ngọc Tứ, Cha tổng đại diện và là cha chánh xứ giáo xứ Sầm Sơn, gửi đến quý Ban giám hiệu, quý thầy cô giáo lý viên và các em học sinh những lời khích lệ trong năm học mới cũng như lời cầu chúc cho các em học sinh trong năm học mới này là mong các em sẽ  "Thành Nhân, Thành Tài và Thành Thánh". Sau những dặn dò cũng như những lời động viên khích lệ, Cha Giuse đã tuyên bố khai mạc năm học với với những hồi trống khai giảng vang lên hòa chung niềm vui và háo hức của những người tham dự.

Sau đó, cộng đoàn hiện diện được mời tham dự vào thánh lễ Khai giảng trong tâm tình ngợi khen và sốt sắng. 

Sau Thánh lễ, là phần trao quỹ khuyến học cho các em có thành tích học tập văn hóa tốt ở ngoài trường từ mầm non cho tới cấp THPT của giáo xứ.

Chương trình và Thánh lễ  khai giảng năm học giáo lý hiệp thông 2023 -2024 khép lại lúc 10g00 trong tâm tình tri ân và cảm mến. Nguyện xin Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh quan thầy Phanxico xavie, bổn mạng Trường Giáo Lý giáo xứ Sầm Sơn, ban cho quý Cha, quý ban giám hiệu, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể các bạn học sinh giáo lý ơn khôn ngoan và can đảm sống chứng nhân trong bối cảnh sống của mình để  "Chúa Được Tôn Vinh Hơn". Amen.

BTT giáo phận Thanh Hóa
Xin xem thêm hình ảnh ở đây!