Giáo Xứ Quan Nhân : Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 7 Năm Cung Hiến Nhà Thờ và Ban Bí Tích Thánh Thể Cho Các Em Xưng Tội Lần Đầu

02/09/2023
2645
“Nhà Thờ Giáo xứ Quan Nhân được xây dựng cách đây hơn 7 năm, tuy không nguy nga lộng lẫy, không đồ sộ và hoàn mỹ như bao ngôi Thánh Đường khác trong giáo phận nhưng đó là niềm tự hào của tất cả bà con giáo dân nơi đây, và hôm nay chúng ta cùng hợp lời tạ ơn Thiên Chúa vì ngôi Thánh Đường vẫn sừng sững như niềm tin sắt son của chúng con dâng lên Thiên Chúa”. Đó là những chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Văn Nghị, chánh xứ giáo xứ Quan Nhân, trong thánh lễ kỷ niệm 7 năm Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ Quan Nhân, cũng là thánh lễ ban Bí tích Thánh thể cho 24 em thiếu nhi Xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ được diễn ra ngày 30/08/2023 vừa qua tại ngôi thánh đường giáo xứ.  Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha tiền nhiệm, quý cha trong giáo hạt, quý sơ Hội dòng Mến Thánh Giá Thanh Hoá cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.


Trong bài chia sẻ Tin mừng, Cha giảng lễ Giuse Trần Văn Minh, chính xứ giáo xứ Nhân Lộ đã gửi những lời chào chân thành tới bà con trong xứ đạo Quan Nhân và đặc biệt là các em thiếu nhi chuẩn bị được xưng tội rước lễ lần đầu. Cha giảng lễ Giuse chia sẻ cảm nghiệm của mình mỗi khi đến với giáo xứ Quan Nhân. Với Cha Giuse mỗi lần đến với giáo xứ Quan Nhân, Cha đều nhận thấy sự đổi khác trong chiều hướng tích cực bởi đời sống đạo sống động. Nơi ngôi thánh đường nhỏ bé này, 7 năm qua, đã cử hành biết bao Bí tích cũng như những sự kiện quan trọng của bà con trong xứ đạo. Trong tâm tình biết ơn, cha giảng lễ Giuse cùng mời gọi mọi người cùng với ngài tạ ơn Thiên Chúa về một chặng đường đã qua.

Kế đến, Cha giảng lễ Giuse cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em thiếu nhi chuẩn bị được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa ngự vào trong tâm hồn các em. Cha còn nhắc nhớ các em rằng: "Nay các con đã lớn khôn, đã biết tội là gì, đã biết phải làm sao để sạch tội, đó là phải ăn năn và năng chạy đến Lòng Thương Xót Chúa nơi Bí tích Hòa Giải. Từ nay trở đi, ước chi chúng con cũng hãy biết tha thứ cho nhau, giống như Chúa luôn tha thứ cho các con."


Sau bài chia sẻ, Thánh Lễ được diễn tiến với lời nguyện giáo dân và Phụng Vụ Thánh Thể. Trong phần Hiệp lễ, 24 em thiếu nhi lần đầu tiên được rước Mình và Máu Thánh Chúa trong niềm vui thiêng liêng sau bao ngày chờ đợi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện các em thiếu nhi đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý anh chị Giáo Lý Viên và tâm tình biết ơn đối với Cha Mẹ. Đáp từ, Cha chánh xứ Giuse một lần nữa chúc mừng các em và gia đình các em trong ngày thật đặc biệt.
 

Thánh lễ kết trong tâm tình tri ân và cảm mến. Nguyện xin Chúa luôn ban cho bà con trong xứ đạo Quan Nhân những ơn lành hồn xác. Ước mong mỗi người trong xứ đạo, đặc biệt là 24 em thiếu nhi mới nhận lãnh Bí tích Thánh Thể, luôn yêu mến và biết chạy đến với Chúa Giê-su qua Bí tích Thánh Thể, nơi khơi nguồn của mọi ơn lành, để kín múc ân sủng và tình yêu cho chính mình và những người thân yêu. Amen!

Pet Diệm Nguyễn
BTT Giáo phận Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh tại đây!