Giáo xứ Phúc Lãng: Thánh lễ bế mạc Tuần Chầu và ban Bí tích Thêm Sức

03/05/2021
2133
Sáng Chúa Nhật ngày 2.5.2021, Giáo xứ Phúc Lãng hân hoan cử hành thánh lễ bế mạc Tuần Chầu. Niềm vui được nhân lên và trọn vẹn hơn nữa vì giáo xứ được long trọng đón Đức cha Giuse về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 23 em thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng đồng tế với Đức cha còn có quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay, Đức cha Giuse nhấn mối tương quan của con người với Thiên Chúa qua cụm từ: “ở lại”: “Anh em hãy ở lại trong Thầy” và “ Thầy ở lại trong anh em”. Ở lại nghĩa là bền lòng, bền chí để bước theo Chúa và để chính Thiên Chúa đồng hành với mình trong suốt cuộc đời.

Sau đó là phần ban Bí tích Thêm Sức. Giáo xứ Phúc Lãng năm nay có 23 em được hồng ân lãnh nhận Thêm Sức do Đức Cha Giuse chủ sự. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, ước mong các em sẽ ngày càng thêm vững mạnh, khôn ngoan và sống đẹp lòng Thiên Chúa cũng như mọi người.

Thánh lễ được tiếp tục với bầu không khí rất trang nghiêm và sốt sắng. Cuối Thánh lễ, đại diện các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay đã nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Giuse, quý Cha, quý Ban hành giáo xứ, các anh chị Giáo lý viên, cũng như tất cả mọi người đã giúp đỡ, tổ chức cho các em một Thánh lễ thật long trọng, sốt sắng và ý nghĩa trong cuộc đời của các em.

Đáp lại tâm tình ấy, Đức Cha Giuse gửi tới hết thảy mọi người lời chúc mừng nhân ngày bế mạc Tuần Chầu này: ”Giáo xứ Phúc Lãng đã đổi mới rất nhiều so với xưa, nhiều cái mới, nhiều cái đẹp. Tôi tiếp tục và cầu chúc tất cả anh chị em sẽ luôn đổi mới và làm đẹp cho tâm hồn của mình, bằng cách siêng năng chạy đến với Chúa mỗi ngày, để Chúa hằng luôn ở lại với anh chị em luôn mãi.”
Mời quý vị xem thêm ảnh đầy đủ TẠI ĐÂY
Quốc Bảo
BTT Gx. Phúc Lãng