Giáo Xứ Phúc Lãng Ra Mắt Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

30/07/2019
1225

Thánh lễ ra mắt và thành lập xứ Đoàn được diễn ra vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 28/7/2019. Thánh lễ do Cha quản xứ Giuse Trần Xuân Mạnh chủ tế, cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân.

Đoàn thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ gồm có 120 em, được chia thành bốn ngành: chiên con 30 em, ấu nhi 25 em, thiếu nhi 35 em, nghĩa sĩ 30 em. Số anh chị Huynh trưởng là 12. Trước Thánh lễ là nghi thức làm phép và trao khăn, cùng với lời tuyên thệ của các nghành. Sau tuyên thệ và trao khăn là nghi thức ra mắt xứ Đoàn mang tên Maria Goretti.
 

Đến với Thánh Lễ ra mắt và thành lập xứ Đoàn, tất cả mọi người, ai cũng chung tâm trạng phấn khởi và vui tươi. Trong bài giảng, cha Giu-se chia sẻ: “Đây là một ngày đầy hồng ân kỷ niệm, các con phải tập luyện đi vào nếp sống đạo đức để trưởng thành hơn. Các con phải quyết tâm sống ba không: không nói dối, không nói tục, không đánh nhau cãi nhau, và không ăn trộm ăn cắp”.

Đối với các Huynh trưởng - giáo lý viên của giáo xứ, niềm vui không chỉ dừng lại ở sự ra đời của xứ Đoàn sau bao ngày chờ mong ấp ủ, mà còn mở rộng ra cả trên bước đường trách vụ của người gieo hạt giống Đức Tin cho mọi người. Từ nay, cùng song hành với các Huynh trưởng – giáo lý viên ở những chặng đường phía trước sẽ là sự kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể – và lời nguyện cầu của những người cùng chung ý hướng với Huynh Trưởng – Giáo lý viên. Đối với các em đoàn sinh, học sinh giáo lý, thật ý nghĩa khi được tiếp xúc cách gần gũi thân thương và thường xuyên hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, được phần hữu ích hơn khi đồng hành cùng với các em là đội ngũ các Huynh trưởng – Giáo lý viên nhiệt tình, năng động, với tinh thần sẵn sàng dấn thân và luôn sáng tạo.
 

Bên cạnh đó, chính môi trường của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ sẽ giúp các em sống Tin Mừng, làm tông đồ và góp phần dựng xây xã hội theo tôn chỉ của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm Tông đồ.
Quốc Bảo
BTT Giáo xứ Phúc Lãng