Giáo Xứ Phúc Lãng Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

12/05/2020
767
Chúa nhật IV Phục Sinh, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, giáo xứ Phúc Lãng vinh dự được chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận Thanh Hóa thân yêu.
 

Năm nay, tuy thiếu sự trang hoàng lộng lẫy, thiếu sự góp mặt của các giáo xứ anh em, không kèn, không trống, không chuông, nhưng đúng 05 giờ sáng ngày Chúa Nhật, bà con đại diện của 3 giáo họ đã có mặt để tham dự  phiên chầu riêng của giáo họ mình. Sốt sắng, trang nghiêm là hai cụm từ được thể hiện rất rõ trong từng giờ chầu Thánh Thể.
 

Đã một tháng trôi qua, không có Thánh Lễ, và thay thế vào đó là Thánh Lễ online, giáo dân giáo xứ Phúc Lãng được ví như hoàn cảnh của các Tông đồ sau khi Chúa chịu nạn: lo sợ, hoang mang, tường cao cổng kín. Hôm  nay “Bình an của Thầy ở cùng anh em”, thánh vịnh được vang lên như thay lời  tất cả mỗi người đang hiện diện.
“Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn thiếu thốn gì
Chúa bảo vệ tôi, lẽ nào tôi còn sợ chi, còn sợ ai”.

 

Được chầu Thánh Thể  thay mặt Giáo phận và được tham dự Thánh Lễ Chúa Chiên Lành, chúng con một lần nữa được cũng cố thêm  nhân đức tin. Chúng con tin thật như lời Chúa nói: Ta là Mục tử tốt lành. Mục tử tốt lành thí mạng sống vì đoàn chiên” (Ga 10,11)
 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đoái thương cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người chúng con luôn biết nhìn lên lòng Chúa thương xót, biết nhận ra chúng con thật  nhỏ bé, thật yếu đuối và luôn luôn thật lòng  thưa lên cùng Chúa  rằng: Lạy Chúa Giê-su con tín thác vào Chúa.
                                                     
Quốc Bảo – BTT Gx Phúc Lãng