Giáo xứ Phúc Địa: Tổ chức tuần Sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể và huynh, dự trưởng

11/07/2022
704

Chúa Giêsu đã dành cho trẻ nhỏ những tình thương mến đặc biệt, Người nói: “Hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng” (Mt 18,14). Giáo Hội tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu, luôn quan tâm đến Thiếu nhi, vì các em là tương lai của Giáo Hội. Ý thức sâu sắc được tầm quan trọng đó, từ ngày 04/07/2022 đến ngày 10/07/2022 giáo xứ Phúc Địa đã tổ chức tuần Sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể và huynh, dự trưởng.
 

Tuần huấn luyện đã thu hút được sự tham gia của 240 sa mạc sinh. Đặc biệt là có sự góp mặt của các sa mạc sinh trong giáo xứ: Chính Tòa, Hữu Lễ, Sầm Sơn, Phúc Lãng, Đại Tiền đã tạo nên tình hiệp thông, đoàn kết và sức mạnh trên tinh thần hiệp hành. Trong 4 ngày đầu, các em được tiếp thu các bài khóa để nhận biết được nguồn gốc, tôn chỉ, bản chất của Thiếu nhi Thánh Thể. Nắm được kĩ năng sinh hoạt, đội ngũ hóa các đoàn sinh. Từ đó giáo dục đạo đức thiêng liêng, bồi đắp lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.
 

Sau khi được trang bị những kiến thức bổ ích, các sa mạc sinh bước vào hành trình sa mạc với chủ đề: Giáo hội Hiệp hành. Mặc dù tiết trời khắc nghiệt nhưng đã mang lại những trải nghiệm bổ ích, kèn luyện kĩ năng sống tự lập, khả năng ứng phó với những tình huống, giúp các em sông tự tin, bản lĩnh hơn.
 

Khép lại hành trình sa mạc, các sa mạc sinh cùng quy tụ để gặp gỡ Chúa trong đêm lửa thiêng với giờ Chầu Thánh Thể và cầu nguyện. Dưới hàng trăm ngọn nến lung linh đã tạo nên không khí trang nghiêm, lắng đọng.
 

Kết thúc tuần Sa mạc huấn luyện, sáng Chúa Nhật, ngày 10/07/2022, đã diễn ra nghi thức làm Phép, trao khăn theo các ngành và Thánh lễ Tạ ơn.
 

Tuần Sa mạc huấn luyện được diến ra thành công tốt đẹp. Kết quả đó xuất phát từ chương trình và ưu tư của cha chính xứ - Giuse Trịnh Đức Ngọc trong việc giáo dục, hướng dẫn thế hệ trẻ. Sự tâm huyết của cha Tuyên úy Giuse Bùi Văn Chuyển, sự nhiệt thành, hi sinh của quý Thầy, quý Sơ trợ úy, quý Thầy trong Ban huấn luyện, quý bố mẹ đỡ đầu, quý huynh trưởng, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý ân nhân… Tất cả đã cùng chung tay, cùng nhịp bước trên hành trình hướng đến tương lai của giáo xứ Phúc Địa thân yêu. 

BTT Gx. Phúc Địa