Giáo xứ Phúc Địa: Thánh lễ tạ ơn và khánh thành Đất Thánh mới

03/12/2022
848
 
Lúc 9g00 ngày 28-11-2022 vừa qua, tại giáo xứ Phúc Địa đã hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, giám mục giáo phận Thanh Hóa, về với bà con giáo xứ để cử hành thánh lễ tạ ơn và khánh thành khu "đất thánh" mới. Đồng tế với ngài, còn có cha quản xứ Giuse Trịnh Đức Ngọc, quý cha trong và ngoài giáo hạt cùng đông đảo bà con trong xứ đạo cùng hiệp dâng thánh lễ.

 
Trong tâm tình tạ ơn, Đức cha Giuse đã rảy nước thánh làm phép khu đất mới trước sự chứng kiến của đông đảo bà con giáo dân tham dự. Việc rảy nước thánh này, như là dấu chỉ khu đất mới này từ đây sẽ là khu đất thánh thiêng liêng thuộc về Chúa.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Giuse đã bày tỏ niềm hạnh phúc và hân hoan, vì giáo xứ đã có một nơi khang trang sạch sẽ và xứng đáng dành cho những người đã khuất, vì hơn ai hết, những người đã khuất là những bậc tổ tiên, là cha là mẹ là anh chị em của chúng ta. Qua đó, ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng tới giáo xứ, trải qua hơn 2 năm thi công, Đất Thánh mới của giáo xứ đã hoàn thành với tổng diện tích hơn 15.000m2; bao gồm khu Lễ đài và hơn 2.000 ngôi mộ bằng đá được sắp xếp và bố trí một cách khoa học và sạch sẽ. Có được kết quả này là sự nỗ lực đóng góp của nhiều người. Qua đó, cũng thấy được tinh thần hy sinh, đóng góp về vật chất và công sức của toàn thể giáo dân trong giáo xứ. Đồng thời, Đức cha Giuse cũng mời gọi mọi người trong xứ đạo, hãy năng nhớ và cầu nguyện cho những người đã khuất, không chỉ qua lời kinh tiếng hát, nhưng còn qua những việc bác ái nữa. Vì khác với chúng ta, những người đã khuất không thể còn lập được công trạng cho mình và họ hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta, những người đang sống trên trần gian này. "Chúng ta hãy thương lấy họ." 

Sau bài chia sẻ, thánh lễ được diễn tiến bằng phần dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.
Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha quản xứ GiuseTrịnh Đức Ngọc đã đại diện bà con trong xứ đạo, nói lên tâm tình tri ân đến Đức cha Giuse, quý cha và tất cả cộng đoàn đã dành những tình cảm đặc biệt đến giáo xứ qua việc đến và hiệp dâng thánh lễ. Đáp từ, Đức cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng đến giáo xứ vì đã hoàn thành được công trình ý nghĩa này.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 trong tâm tình tri ân và cảm mến. Nguyện xin cho toàn thể bà con giáo dân trong xứ đạo Phúc Địa luôn là gương sáng cho nhiều người, đặc biệt cho những bà con lương giáo, những người chưa tin nhận Thiên Chúa, sống tâm tình hiếu nghĩa với ông bà tổ tiên ngang qua đời sống thảo hiếu, biết ơn đối với những người còn sống và năng cầu nguyện cho những người đã qua đời và làm những việc lành bác ái. Ước mong, đất thánh sẽ là nơi thể hiện được tâm tình hiếu nghĩa ấy đối với những người đã khuất không chỉ riêng trong tháng 11, nhưng còn là 365 ngày khác trong năm.
        

Phạm Thiện – Đình Khải
BTT giáo xứ Phúc Địa
​Xin xem hình ảnh đầy đủ Ở ĐÂY.