Giáo xứ Phúc Địa: Hiệp thông trong Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời

03/11/2023
2121

 
Ai ai cũng có Tổ tiên
Ông Bà, Cha Mẹ, tiếp liền Người thân
Công ơn cao cả muôn phần
Sinh thành dưỡng dục ân cần giúp ta
   
 

Nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn các đấng, các bậc, tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho con cháu – những người thuộc thế hệ đầu tiên của giáo xứ, Giáo hội đã dành riêng tháng 11 hàng năm để mỗi người giáo dân bày tỏ lòng thành kính, tri ân các tín hữu đã qua đời.
 

Trong niềm hiệp thông với Giáo Hội Công giáo toàn cầu, vào lúc 16g00’ ngày 2.11.2023, tại Vườn Thánh giáo xứ Phúc Địa đã diễn ra Thánh Lễ đồng tế cầu cho các đẳng linh hồn. Thánh Lễ do cha Giuse Trịnh Đức Ngọc - Chính xứ Phúc Địa chủ sự, đồng tế với ngài có quý cha quê hương và cha phó giáo xứ. Thánh Lễ được diễn ra trang nghiêm trong niềm bồi hồi, tưởng nhớ của đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phúc Địa. Đặc biệt là nhiều người con xa xứ cũng đã hồi hương trở về để bày tỏ lòng hiếu thảo của mình.
 

Trong bài giảng lễ, Cha quê hương Phaolo Phạm Văn Điền đã chia sẻ: Hôm qua chúng ta đã nhìn lên Các Thánh Nam Nữ đang hưởng phước trên Thiên Ðàng. Hôm nay chúng ta nhìn lại các linh hồn đang phải đền tội khốn khổ trong luyện ngục, và hiệp cùng Hội Thánh cầu xin Chúa thương tha hết hình phạt cho các linh hồn. Ðó là chúng ta sống mầu nhiệm thông công trong Chúa Kitô.

Cha Phaolo mời gọi mọi người hãy nhớ đến những người đã ra đi trước chúng ta, những kẻ đã an giấc trong Đức Kitô cũng là dịp để nhắc nhở chúng ta, những người đang sống rằng hễ những ai tin vào Đức Kitô, những ai trung thành với Ngài thì Ngài sẽ không bỏ rơi bao giờ.
 

Thánh Lễ là dịp để gợi nhắc chúng ta, những người đang sống, những người mang trong mình niềm tin và niềm hy vọng vào Chúa Kitô Phục Sinh, hãy sống trung thành với Chúa, hãy luôn hướng về cội nguồn bằng lời cầu nguyện, ý lễ trên bàn thờ. Nguyện xin Thiên Chúa – Đấng thấu suốt mọi sự luôn soi chiếu, xót thương để giúp chúng con nhận ra rằng:
Biết ơn nhớ đến các Ngài
Đáp đền ơn nghĩa không phai chẳng nhòa
Đến khi hưởng phúc Thiên Tòa
Các Ngài nguyện giúp cho ta bội phần
 Phạm Thiện & hình ảnh Đình Khải
 BTT Gx. Phúc Địa
Xem thêm hình ảnh tại đây!