Giáo xứ Phúc Địa: Bế mạc tháng Hoa Mân Côi Kính Đức Mẹ

30/10/2023
3516

Sau một tháng hòa cùng tâm tình với toàn thể Giáo hội mừng kính Đức Maria Mân Côi, vào chiều Chúa Nhật XXX TN, ngày 29/10/2023, giáo xứ Phúc Địa đã long trọng tổ chức nghi thức dâng hoa, rước kiệu kết thúc tháng Mân Côi mừng kính Đức Mẹ Maria.
 

Trước tòa Mẹ, gần 500 hiền mẫu với những đóa hoa tươi khoe sắc hòa theo những lời ca vũ điệu đầy sốt mến linh thiêng như muốn gói trọn tâm tình của đoàn con giáo xứ Phúc Địa dâng lên mừng kính Mẹ Maria. 
 


Sau những lời ca vũ điệu dâng lên Mẹ kính yêu, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cùng tham dự vào nghi thức cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ. Khởi đầu cho nghi thức rước kiệu, cha Giuse Trịnh Đức Ngọc đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa ngang qua sự chuyển cầu của Mẹ về những phúc lành của Chúa tuôn đổ trên giáo xứ nói chung và mỗi người cách riêng. 


Trong suốt buổi cung nghinh, toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ những tâm tình tạ ơn và ngợi khen, bằng những lời kinh Mân Côi cùng những câu ca, tiếng hát và những lời cầu nguyện chân thành trên chặng đường dài xung quanh giáo họ Phúc Thương.
 

Kết thúc buổi cung nghinh kiệu rước Mẹ Maria, toàn thể cộng đoàn tiến vào ngôi nhà thờ giáo xứ để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Bế Mạc Tháng Mân Côi. Thánh lễ do Cha Giuse Trịnh Đức Ngọc- chính xứ giáo xứ Phúc Địa chủ tế. Đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Bùi Văn Chuyển - Cha phó  cùng sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân trong xứ đạo. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, tâm tình cảm mến tri ân.
 

Tháng Mân Côi đã qua đi tuy còn nhiều luyến tiếc nhưng để lại trong lòng mỗi người trong giáo xứ Phúc Địa những tâm tình yêu mến Mẹ Maria một cách thật đặc biệt. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria chúc lành cho tất cả mọi người trong giáo xứ, luôn tràn đầy lòng yêu mến Chúa và Mẹ Maria. Đặc biết là luôn biết chạy đến với Chúa nhờ Mẹ, qua Mẹ ngang qua tràng chuỗi Mân Côi trong mọi biến cố của cuộc đời. Amen!

Phạm Thiện – BTT Gx. Phúc Địa
Xem hình ảnh tại đây!