Giáo xứ Phong Ý: Trao quà cho khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Cẩm Thủy

23/08/2021

Đáp lại lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam nói chung, Đức Cha Giám mục Giáo phận Thanh Hóa nói riêng về việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, và thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, sáng thứ Năm, ngày 19/8/2021, đại diện cho toàn thể giáo dân giáo xứ Phong Ý, Cha Giuse Phạm Văn Quế - Chánh xứ, cùng quý Cha phó, quý Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã đến thăm, động viên, chia sẻ và tặng quà cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Cẩm Thủy bao gồm: Công sở xã Cẩm Sơn, Trạm y tế xã Cẩm Sơn, trường Dân tộc Nội trú huyện Cẩm Thủy. Qua đó, quý cha và Ban hành giáo xứ cho thấy sự cảm thông và sẻ chia khó khăn với những người dân trở về quê hương từ các vùng dịch đang bị cách ly, cùng các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực cách ly trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Tại đây, đoàn Giáo xứ Phong Ý đã trao tặng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho gần 70 người dân đang thực hiện cách ly theo chỉ thị và 20 cán bộ lực lượng quân đội, công an, y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ. Những phần quà tuy không lớn nhưng không những thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc mà còn mang giá trị của Tin Mừng qua lời dạy của Chúa “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương Anh em”. Đó chính là kim chỉ nam của mỗi người Công giáo đến để lan tỏa tình thương yêu với đồng bào. Tình yêu thương đó phần nào hỗ trợ, động viên các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung vơi bớt khó khăn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến nguy hiểm, phức tạp như hiện nay.

Một số hình ảnh trao quà tại các khu cách ly tập chung trên đại bàn huyện Cẩm Thủy.

Maria Vũ Kiều
BTT Gx. Phong Ý