Giáo xứ Phong Ý: Đón chào tân linh mục Giuse Nguyễn Văn Điệp về quê hương dâng lễ tạ ơn

25/06/2018
2298
Phong Ý vốn là nơi “sơn thủy hữu tình”, núi non nhấp nhô trùng điệp trải lượn theo dòng sông Mã quanh co. Nơi đây cũng là vùng đất sản sinh nhiều ơn gọi linh mục và tu sĩ mà thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Nguyễn Văn Điệp hôm nay là một minh chứng điển hình.  
 

Từ mờ sáng ngày 22/06/2018, bầu không khí hân hoan đã tràn ngập khắp khuôn viên ngôi nhà thờ in bóng bên bờ sông. Băng rôn chào đón, khẩu hiệu chúc mừng, hoa muôn màu sắc, trống kèn hòa vang, cờ Hội Thánh phất phới, dòng người nấp nập ngược xuôi… tất cả làm nên một ngày lễ hội tạ ơn thắm đượm tình Chúa – tình người.  

Đúng 9 giờ sáng, trong vòng tay của anh em linh mục giáo phận, của thân nhân, ân nhân và bạn bè xa gần, cùng quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Phong Ý, tân linh mục tiến vào ngôi thánh đường quê hương để dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ tri ân. Trong niềm cảm mến dạt dào, giữa làn khói hương nghi ngút, tân linh mục xúc động run tay làm dấu thánh giá bắt đầu lời tạ ơn. Là người con được sinh ra và lớn lên cạnh dòng sông Mã anh hùng, cha mới ao ước được làm một hạt phù sa bồi đắp cho cánh đồng truyền giáo xứ Thanh.  

Mơ ước tưởng chừng nhỏ nhoi ấy không hề đơn giản chút nào, vì như lời chia sẻ trong thánh lễ của cha Quản hạt Chính Tòa - Giuse Nguyễn Văn Bình, đời linh mục chỉ đẹp khi “dám từ bỏ chính mình để sống cho Chúa với tất cả sự tín thác”, đồng thời “dám đón nhận ý Chúa trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời”. Chắc hẳn, cha mới Giuse cũng ý thức được điều này nên đã chọn châm ngôn để sống: “Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con” (Ga 17,19). 

Ôi, huyền nhiệm thay cuộc đời linh mục. Hồng ân thánh hiến đi kèm với sứ vụ dấn thân. Xin hãy cầu nguyện cho cha mới Giuse Nguyễn Văn Điệp, để cuộc đời cha Giuse được thánh hiến trọn vẹn, và để mộng ước của “hạt phù sa” hôm nay sẽ trở thành hiện thực giữa lòng giáo phận Thanh Hóa mai sau. 

BTT. GP. Thanh Hóa.