Giáo Xứ Ngọc Lẫm: Thiếu Nhi và Giới Trẻ Thi Ngắm Đứng

07/04/2021
Truyền thống ngắm nguyện của giáo xứ Ngọc Lẫm đã có từ rất xa xưa, từ những ngày thành lập giáo họ, giáo xứ; Có những mùa chay, Giáo xứ giành 2 tuần để tổ chức ngắm đứng mà vẫn chưa hết lượt người, mỗi người chỉ được một ngắm, chỉ có gia trưởng mới được ngắm đứng mà thôi. Những năm gần đây. Các bà, các chị cũng tham gia ngắm đứng, có người vài ba năm mới được ngắm một lần. Tuy người lớn tham gia ngắm vẫn đông và phải xếp lịch như thế nhưng việc truyền lại và khuyến khích cho các thế hệ tương lai vẫn là một nhiệm vụ quan trọng. Trong tương lai, các em sẽ phải làm việc khắp nơi trên đất nước này thì những việc đạo đức như ngắm nguyện mùa chay sẽ được lan truyền ở những nơi đó.
Bởi đó giáo xứ đã dành ra hai ngày tổ chức thi ngắm cho hai giới:

- Giới thiếu nhi thi vào ngày Thứ Năm (trước tuần Thánh) đã chọn được những em đạt giải như sau:
+ Giải Nhất:   Maria Hoàng Thị Chi - 8 tuổi.
+ Hai giải Nhì: Têrêsa Vũ Thị Dung, Maria Nguyễn Thị Trang,
+ Ba giải Ba: Maria Trần Thị Hồng Hạnh, Giuse Trần Quang Sang, Visentê Hoàng Quốc Nhật
+ 9 giải Khuyến Khích.

- Giới trẻ thi vào Thứ Sáu (Trước Tuần Thánh) cũng đã chọn được:
+ Giải Nhất:   Maria Trần Thị Luyến
+ Hai giải Nhì: Cécilia Trần Thị Ánh Tuyết
+ Ba giải Ba : Maria Nguyễn Thị Chi, Têrêsa Lê Thu Hương, Maria Trần Thị Phương Hoa.
+10 giải Khuyến Khích.

Sau Thánh lễ Mừng Chúa Phục sinh, Cha Chính, Cha Phó và HĐMV đã trao thưởng cho việc Thi Giáo lý Mùa Chay và thi ngắm đứng 2021:
+ Cha Chính xứ đã tài trợ cho các giải thưởng Giáo lý. Tổng giải thưởng 10 triệu đồng.
+ Cha Phó xứ đã tài trợ giải thưởng cho Giới trẻ và thiếu nhi. Tổng giải thưởng trên 10 triệu đồng.

Ngày mừng lễ Chúa sống lại thật tràn đầy niềm vui: Vui mừng vì Chúa đã sống lại; vui vì mọi người đã chăm chỉ học tập và hăng say với những việc đạo đức, vui hơn là các thế hệ trẻ có cơ hội thể hiện được khả năng ngắm nguyện của mình; Có cả niềm vui vì được nhận giải thưởng trong ngày lễ Mừng.

Mời quý vị xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
BTT Gx. Ngọc Lẫm