Giáo Xứ Ngọc Đường: Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

26/08/2023
7099

Vào lúc 9g00, ngày 25/08/2023 là một ngày rất đặc biệt của Giáo Xứ Ngọc Đường, vì được đón tiếp quý cha Hạt, quý cha trong và ngoài giáo hạt Phong Ý, quý thầy cùng quý khách xa gần và mọi thành phần dân Chúa đã về tham dự Thánh Lễ khai mạc Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận tại  ngôi thánh đường của giáo xứ.
 

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế Phaolô Trần Quang Kính đã kêu gọi mọi người hãy mặc lấy tâm tình tạ ơn Chúa vì Người đã thiết lập bí tích Thánh Thể để trao ban nguồn sống đích thực cho nhân loại và ngài cũng kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho giáo phận Thanh Hoá thân yêu, cầu nguyện cho giáo xứ Ngọc Đường và nhất là cầu nguyện cho từng gia đình được hiệp nhất với nhau để xây dựng cộng đoàn giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Bắt đầu bài giảng của mình, Cha Phaolô Trần Quang Kính kể câu chuyện về một phi hành gia người Hoa Kỳ, trước khi anh bay lên trạm không gian vũ trụ làm việc, anh đến gặp linh mục quản xứ xin ngài cho anh một thứ “lương thực” mà anh vô cùng cần thiết. Cha quản xứ nghĩ bụng, lên trên không gian thì cần phải có loại thức ăn đặc biệt: chẳng hạn như lương khô hay một loại thức ăn dành cho phi hành gia, chứ ngài làm gì có những thứ đó. Cha xứ chưa kịp trả lời anh phi hành gia nói tiếp: xin cho con lương thực của Chúa chính là Thánh Thể Chúa. Như vậy, anh phi hành gia kia đã hiểu và cảm nhận sâu xa, Bí Tích Thánh Thể chính là nguồn sống đích thực cho tâm hồn mình, cho cuộc sống đức tin của mình, dù đi đâu, làm việc gì hay bay ra khỏi quỹ đạo của trái đất cũng cần Thánh Thể của Chúa.

Bên cạnh đó Cha Phaolô còn nhấn mạnh tới tầm quan trọng của Thánh Lễ khi ngài nói: Thánh lễ hay Thánh Thể chính là trung tâm điểm cho đời sống đức tin của người Kitô hữu. Ở đâu có Thánh Lễ ở đó có Thánh Thể Chúa; ở đâu có Thánh Thể ở đó có sự sống đích thực, vì chính Chúa Giêsu đã nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống.”  Ngoài ra, ngài còn gợi ý thêm cho cộng đoàn hiểu: Bí Tích Thánh Thể là nguyên lý của sự “Hiệp Nhất”. Như tấm bánh miến dùng trong Thánh Lễ, được làm lên từ biết bao hạt lúa, như chén rượu được ép từ bao trái nho và nhờ quyền năng của Thánh Thần Thiên Chúa, bánh và rượu trở nên Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Do đó, mỗi khi lên rước lễ là tất cả chúng ta cùng ăn chung một tấm bánh và uống chung một chén rượu đã được biến đổi thành Mình Máu Thánh Chúa. Như vậy, chúng ta được hiệp nhất nên một trong Chúa Kitô. Qua đó, mời gọi chúng ta hãy sống yêu thương - hiệp nhất với mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ, để cùng nhau xây dựng và phát triển giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn trong đời sống Đức Tin -  Đức Cậy và Đức Mến.

Cuối Thánh Lễ, Cha quản xứ Gioan Baotixita Lê Văn Quân đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ có lời tri ân tới cha Quản Hạt Hữu Lễ, Cha chủ tế và giảng lễ Phaolô Trần Quang Kính, quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn. Xin Chúa chúc lành và ban muôn ân sủng cho quý cha và cộng đoàn.

Sau lời cảm ơn của cha quản xứ, mọi người cùng hiệp ý trong giờ Chầu Thánh Thể khai mạc với tâm tình cảm mến tri ân vì hồng ân Thánh Thể mà Chúa đã trao ban. Xin cho tuần chầu Thánh Thể của Giáo xứ Ngọc Đường đón nhận được nhiều tình thương và ơn lành của Chúa, để giáo xứ miền sơn cước này được sống trong bình an và hăng say rao giảng Tin Mừng cho Chúa.

Từ Tâm

 BTT Giáo Phận Thanh Hoá