Giáo xứ Ngọc Đường: Thánh lễ bổn mạng Giáo xứ và làm phép nhà sàn

08/12/2020
513
Cùng với toàn thể Hội thánh hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê, linh mục, bổn mạng các xứ truyền giáo, chiều thứ Sáu ngày 4.12.2020, tại nhà thờ giáo xứ Ngọc Đường đã long trọng mừng lễ bổn mạng kính Thánh Phanxicô Xaviê.
 

Chiều ngày hôm nay, xứ Mường Ngọc Đường tràn ngập niềm vui. Những lá cờ giáo hội trước tiền đường nhà thờ khoe sắc tung bay trong gió. Trong nhà thờ trang hoàng lộng lẫy bởi những bông hoa khoe sắc cùng với những chiếc nơ lộng lẫy khiến lòng người rộn rã, hân hoan. Nhiều anh chị em giáo đã có mặt từ sớm cùng với cha xứ để lo đón khách và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo cho thánh lễ tạ ơn mừng Bổn mạng, làm phép nhà sàn.
 

Nghi thức làm phép diễn ra lúc 15h15. Sau đó, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng Bổn mạng do cha tổng đại diện Micae Trịnh Ngọc Tứ làm chủ tế. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha trong giáo phận cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và quý ân nhân xa gần. Trong lời dẫn nhập lễ, cha Tổng Đại Diện chúc mừng cha xứ Phaolô Đinh Tiến Thảo, cộng đoàn dân Chúa Ngọc Đường trong ngày lễ Bổn mạng cũng như giáo xứ đã có ngôi nhà sàn mới.
 

Trong cùng niềm vui của ngày lễ Bổn Mạng, cha Tổng Đại Diện đã nhấn mạnh về hình ảnh của Thánh Phanxicô Xaviê cũng như những nhân đức của thánh nhân trong công cuộc truyền giáo. Từ đó, Cha nhắn nhủ cộng đoàn: “…Tất cả những lời mời gọi đó, đã làm cho Phanxicô trở thành con người hoàn toàn mới, một con người hoàn toàn hiến thân cho Thiên Chúa để phụng sự Chúa phục vụ Giáo hội, cùng các linh hồn và đó cũng là mẫu gương cho tất cả những người tín hữu chúng ta hôm nay. Chúng ta cũng được mời gọi từ Lời Chúa, từ những lời khuyên nhủ, khích lệ của bạn bè, của những người đời sống đạo đức lành thánh và chúng ta cũng được thôi thúc bởi sứ mệnh truyền giáo mà chúng ta lãnh nhận khi chịu phép Thánh Tẩy, để ngày hôm nay chúng ta cũng tiếp bước Thánh Phanxicô hăng hái lên đường loan báo Tin Mừng Chúa cho mọi người từ, trong chính gia đình của mình, trong môi trường xã hội chúng ta sống.…”
 
 
 

Thánh lễ tạ ơn mọi người cùng cất cao lời hát tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài tuôn đổ trên Giáo xứ Ngọc Đường. Nguyện xin Thánh Phanxicô Xaviê Bổn Mạng giáo xứ cầu bầu cùng Chúa để cho tất cả mọi người tràn đầy ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa.

BTT Gx. Ngọc Đường