Giáo xứ Ngọc Đường: Thánh Lễ bế mạc tuần chầu lượt, Rửa Tội và ban Bí Tích Thêm Sức cho các anh chị em H’mông

06/09/2019
520
Chúa Nhật ngày 01/09/2019, mặc dù trời mưa nhưng bầu khí nơi khuôn viên nhà thờ giáo xứ Ngọc Đường vẫn đông đúc và nhộn nhịp trong niềm vui của ngày Chầu tạ ơn và đón nhận thêm 18 tín hữu mới, qua nghi thức Rửa tội và ban Bí tích Thêm sức do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường làm chủ tế.

Trong tâm tình chờ đợi ước mong, đúng 9giờ30, Đức cha chủ tế, quý cha đồng tế, cùng đoàn rước tiến vào thánh đường trong tiếng hát hân hoan rộn rã của ca đoàn và hội cồng chiêng.
 

Mở đầu Thánh Lễ, cha Giuse bày tỏ niềm vui được hiện diện trong ngày cao điểm của tuần chầu lượt và trao ban Bí Tích Rửa tội và Thêm Sức cho 18 anh chị em. Ngài cũng cầu mong cộng đoàn hãy cầu xin Thần Khí của Ngôi Lời ban ơn giúp sức cho 18 tín hữu hôm nay ý thức được bản chất đạo Công Giáo, chu toàn sứ mạng được sai đi giữa thế giới bên ngoài.

Trong bài giảng,  Đức Cha mời gọi những anh chị em mới gia nhập Hội Thánh hôm nay hãy cầu nguyện và thực hành theo Lời Chúa dạy để rồi nhờ ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, trợ giúp anh chị em biết can đảm tuyên xưng, sống và làm chứng cho Đức Tin bằng chính đời sống phục vụ yêu thương của mình.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng Đức Tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các tín hữu sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí Tích Rửa Tội – diễn tả một Đức Tin mạnh mẽ và khát khao.

Tiếp theo là nghi thức đặt tay và cầu nguyện. Đức Cha đặt tay, cầu xin và trao ban bảy ơn thần lực của Chúa Thánh Thần xuống cho các Kitô hữu – tiếp nối cử chỉ của Chúa với các tông đồ khi xưa.

Kết thúc là nghi thức xức dầu thánh. Đây là giây phút quan trọng nhất. Các tín hữu cùng người đỡ đầu lần lượt tiến ra giữa nhà thờ đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các tín hữu vì nhờ dấu ấn ấy mà họ được cứu rỗi và cũng qua dấu ấy các tín hữu tìm được sự sống vinh quang.

Từ đây, những anh chị em ngày hôm nay được biến đổi thành những con người mới, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.
 

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có đôi lời cám ơn chân thành đến quý cha và dâng bó hoa tươi thắm cùng tràng pháo tay vang dội thay cho lòng biết ơn Đức cha đã hiện diện và ban các lời huấn dụ thể hiện tình thương yêu của ngài đến đoàn chiên tại giáo xứ.

Thánh lễ được khép lại, Đức Cha và quý cha cùng chụp hình lưu niệm chung với 18 anh chị em mới gia nhập Đạo Chúa hôm nay.
 
BTT – Gx Ngọc Đường