Giáo xứ Ngọc Đường: Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Hồng Phúc

28/08/2023
6908
Vào sáng Chúa Nhật ngày 27/08/2023 vừa qua, tại ngôi Thánh Đường giáo xứ Ngọc Đường đã diễn ra Thánh lễ bế mạc Tuần Chầu lượt thay mặt giáo phận. Thánh lễ do Cha Giuse Phạm Văn Quế, Cha hạt trưởng hạt Phong Ý chủ tế. Đồng tế với ngài còn có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phong Ý, cùng sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài xứ đạo.

Với giáo xứ Ngọc Đường, tuần chầu lượt là tuần của niềm vui, hồng phúc và là dịp để bà con trong xứ đạo dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao ơn lành Thiên Chúa đã thương ban.

Tuần của niềm vui và Hồng phúc
 

Ngay từ sáng sớm, ngôi thánh đường giáo xứ Ngọc Đường trở nên ấm cúng hơn khi bà con trong giáo xứ đã cùng nhau quy tụ bên ngôi thánh đường nhỏ bé  và chiêm ngắm, cầu nguyện bên Thánh Thể Chúa. Các giáo họ và đại diện xứ Dương Giao đã lần lượt thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa. 

Tuần chầu lượt là dịp thật đặc biệt để đoàn con thảo của giáo xứ Ngọc Đường có thời gian được ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể để được hiệp thông và kín múc ơn lành nơi bí tích Giải Tội, bí tích Thánh Thể. Qua đó, họ cảm nhận được tình yêu nhưng không qua Mầu Nhiệm Tự Hiến của Ngôi Hai Thiên Chúa, để nhìn lại bản thân mình để tạ ơn và đền tạ Thiên Chúa.

Tâm tình tạ ơn

Cao điểm của Tuần Chầu là Thánh lễ Bế Mạc tạ ơn. Mở đầu Thánh Lễ Cha Giuse Phạm Văn Quế - Hạt trưởng giáo hạt Phong Ý  đã có lời chào và lời chúc tới giáo xứ Ngọc Đường trong Tuần Chầu Hồng Phúc.

Chia sẻ trong Thánh Lễ Cha Giuse nhấn mạnh về sự xác tín về Chúa “Đức Giêsu Ngài là Thiên Chúa và đã đến trần gian để thiết lập nên giáo hội của Chúa trên nền tảng các thánh Tông đồ đứng đầu là Thánh Phêrô”. Qua Thánh lễ bế mạc tuần chầu, Cha Giuse mời gọi toàn thể mọi người hãy bắt chước Chúa Giêsu đặt câu hỏi cho chính mình “ Người ta bảo tôi là ai?” để thẩm định nhìn nhận lại chính mình và cảm thông cho người xung quanh mình để từ đó xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

Sau bài chia sẻ lời Chúa, Thánh Lễ tiếp tục diễn tiến với phần dâng lễ vật Phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh lễ, thay lời cho toàn thể cộng đoàn hiện diện, một vị đại diện cộng đoàn đã gửi lời cảm ơn đến Cha Chủ Tế Giuse, quý cha đồng tế, quý khách xa gần vì yêu mến đã về chung chia niềm vui với giáo xứ Ngọc Đường trong ngày bế mạc tuần chầu.

Thánh Lễ bế mạc tuần chầu lượt giáo xứ Ngọc Đường đã khép lại trong niềm vui và tạ ơn Thiên Chúa. Nguyện xin cho mỗi người trong giáo xứ Ngọc Đường luôn cảm nhận được những ơn lành Chúa hằng thương ban, để qua đó giúp họ sống xác tín và yêu mến Ngài nhiều hơn.  Xin tạ ơn Chúa vì muôn ngàn Hồng Ân Ngài đã tuôn đổ nơi từng người trong xứ đạo nhỏ bé Ngọc Đường. Xin Chúa dạy chúng con biết nhìn nhận lại chính mình, biết chia sẻ và yêu thương nhau hơn để mỗi ngày được thăng tiến hơn trong đời sống Đức Tin. Amen

Maria Bùi Tuyết
BTT giáo phận Thanh Hóa
Xin xem thêm hình ảnh tại đây!