Giáo xứ Ngọc Đỉnh: Tạ ơn hồng ân tuần chầu lượt thay mặt giáo phận

22/06/2020
1437
Tháng Sáu - khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa Hạ cũng chính là tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trong niềm hạnh phúc vô bờ, giáo xứ Ngọc Đỉnh long trọng đón nhận tuần hồng phúc - tuần chầu lượt thay mặt giáo phận. Cao điểm của tuần chầu là Thánh Lễ bế mạc vào ngày 21/6, Chúa Nhật XII thường niên - Kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 

Chầu đền tạ luôn là một phương thế hữu hiệu giúp giúp cho mỗi người khám phá ra lòng thương xót và tình yêu vô biên của Thiên Chúa qua bí tích Thánh Thể. Hiểu được lẽ đó cho nên những người con của giáo xứ Ngọc Đỉnh, dù trong lòng còn bao nỗi vất vả, lo âu của cuộc sống, nhưng họ đã bỏ lại và từ khắp các miền mà trở về với Bí Tích Thánh Thể. Mọi người ai cũng rất mong muốn được trở về bên Chúa để được nghỉ ngơi và kín múc ân sủng qua tuần chầu hồng phúc.
 

Tuần chầu lượt của giáo xứ Ngọc Đỉnh được bắt đầu vào thứ Năm ngày 19/06. Thánh Lễ khai mạc có sự hiện diện của quý cha quản xứ và quý cha khách cùng hiệp dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho bà con giáo dân đón nhận được nhiều hồng ân Chúa trong những ngày đại phúc sắp tới. Những ngày tiếp theo đó, các giáo họ và các đoàn thể của giáo xứ thay phiên phụ trách những giờ chầu Thánh, suy niệm Lời Chúa, cùng thống hối, đền tạ, xin ơn với Chúa Giê-su Thánh Thể theo những chủ đề khác nhau.

Đặc biệt nhất là Thánh Lễ cao điểm vào sáng Chúa Nhật kính trọng thể Thánh tâm Chúa Giêsu - bế mạc tuần chầu lượt của giáo xứ do Đức Cha Giáo phận Giu-se Nguyễn Đức Cường chủ tế. Đồng tế trong Thánh Lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ, quý khách từ những giáo xứ bạn cùng toàn thể bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Đỉnh. Mặc cho thời tiết Thanh Hóa đang trong những ngày nắng nóng nhất, làm cho vạt áo mọi người nhễ nhại mồ hôi nhưng điều đó cũng không thể làm giảm đi sự nghiêm trang sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa trong ngôi thánh đường Giáo xứ Ngọc Đỉnh. Trước lời chúc mừng của Đức cha, tất cả mọi người ai cũng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa với biết bao tình thương Ngài đã ban xuống trên giáo xứ. Những tâm tình ấy đã khiến cho Thánh Lễ diễn ra trong bầu không khí thêm trang trọng và mang nhiều cung bậc cảm xúc.

 

Trong phần giảng lễ, Đức cha Giuse đã chia sẻ chủ đề: “Tình yêu Thiên Chúa qua bí tích Thánh Thể” với cộng đoàn hiện diện. Tình yêu Chúa cao cả đến độ Ngài chấp nhận trở nên tấm bánh bé nhỏ để được ở giữa loài người. Và Ngài ở giữa con người không phải để nhìn con người đau khổ, bất hạnh mà hơn hết chính là để chia sẻ, để bảo vệ, để ban ơn, để nâng đỡ con người. Đặc biệt, Thiên Chúa hiện diện ở tư thế của một tình yêu cao nhất, đó là: Chết để con người được sống, để rồi qua bí tích Thánh Thể mỗi người được ký kết giao ước tình thương với Người. Qua đó, Đức cha đã nhắn nhủ mọi người hãy sống tuân giữ Lời Chúa, chạy đến với Bí tích Thánh Thể để được Chúa dạy dỗ, cùng đồng hành, biến trái tim mỗi người thành trái tim yêu thương, để nhờ đó mà cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn bởi con người chỉ có giá trị nếu biết sống yêu thương.
 

Thánh Lễ khép lại trong niềm vui hân hoan và tâm tình tạ ơn. Vị đại diện giáo xứ đã thay lời cho cộng đoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến Đức cha, quý cha hiện diện và quý khách xa gần đã đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo xứ.
 

Tuần chầu lượt của giáo xứ Ngọc Đỉnh thay mặt giáo phận đã khép lại nhưng ân sủng của Chúa sẽ không dừng lại, mà đổ chan chứa trên mỗi người dân của giáo xứ. Qua tuần chầu hồng phúc này, mỗi người Kitô hữu trong giáo xứ có dịp để kết hiệp mật thiết hơn với Cháu Giêsu Thánh Thể. Qua đó, mỗi người có cơ hội nhìn lại đời sống đạo của mình để quyết tâm thờ phượng và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho tình yêu của Chúa luôn dạt dào trong mỗi người giáo dân và mọi người biết chia sẻ cho những người được gặp gỡ mỗi ngày.

 "Lạy Chúa, xin ban cho con trái tim của Chúa!
Xin đừng để con khép kín tâm lòng mình bao giờ!
Xin cho con trái tim quảng đại như Chúa,
vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường,
để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ.
Xin cho con lướt thắng mọi oán hờn nhỏ nhen,
và mọi thù hằn ti tiện!
Xin cho con luôn luôn bình an tươi sáng,
không một biến cố nào làm con bất ổn,
không một đam mê nào khuấy động hồn con…”

Tê-rê-sa Trương Thị Nhất
BTT Gx Ngọc Đỉnh