Giáo xứ Mỹ Điện: Hồng ân lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể

05/08/2020
722
Cùng với niềm hân hoan của cộng đoàn Giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi và quý phụ huynh, trong hai ngày 26 và 27/7/2020, Cha chính xứ Giuse Phạm Văn Nhân và Cha phó Phaolô Trương Đức Hưng đã long trọng cử hành Thánh Lễ cho 50 em Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Quý Cha và cộng đoàn giáo xứ cùng nhau dâng lời cầu nguyện với Mẹ Maria và Thánh cả Giuse để xin các ngài dìu dắt và dẫn đưa các em thiếu nhi luôn được sống trong ân sủng của Thiên Chúa.
 

Sau những ngày tháng miệt mài với việc học hỏi Giáo lý, nhất là về Bí tích Thánh Thể và Hòa giải, với sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên (GLV), đặc biệt có sự cộng tác và hướng dẫn của hai thầy giúp xứ trong dịp hè. Hôm nay, 50 em thiếu nhi được lãnh nhận được Bí tích Hòa giải và Thánh Thể. Quả là một ngày hồng ân và hạnh phúc; một trang mới được mở ra trong đời sống đức tin của các em. Trước đó, vào tối Chúa Nhật (26/7/2020), trong giờ Chầu Thánh Thể, Cha chính Giuse và Cha phó Phaolô đã trao ban bí tích Hòa giải cho các bậc phụ huynh với ước mong rằng cha mẹ không những là người giáo dục đức tin cho con em mình mà còn là gương sáng về việc thường xuyên lãnh nhận các bí tích nhất là Bí tích Hòa giải và Thánh Thể.
 

Còn đối với các em thiếu nhi lần đầu tiên trong cuộc đời được rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, đây quả thật là một ngày trọng đại và hạnh phúc, vì các em được rước Chúa vào lòng. Hơn nữa, từ nay Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hiện diện và ở lại trong lòng các em, một kỉ niệm đẹp, ý nghĩa đối với các em; và chắc chắn rằng các em sẽ không quên ngày trong đại này.
 

Trong Thánh Lễ, các em đã cùng với cộng đoàn long trọng tuyên xưng đức tin và quyết tâm từ bỏ tội lỗi của mình. Bên cạnh đó, trước sách Kinh Thánh là lời của Thiên Chúa và trước Cha chủ tế cùng cộng đoàn, các em đã dõng dạc tuyên hứa: Chuyên cần cầu nguyện, lắng nghe, suy niệm và sống Lời Chúa. Chăm chỉ lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể. Can đảm tuyên xưng đức tin công giáo trong đời sống, và hăng say loan báo Tin Mừng của Chúa cho thế giới hôm nay ”. Ước gì đây không chỉ là lời hứa suông mà sẽ luôn là bản chỉ nam hướng dẫn đời sống đức tin của các em qua từng ngày.
 

Thánh Lễ tạ ơn diễn ra vô cùng trang nghiêm và sốt sắng. Các em được tham gia vào bàn tiệc Lời Chúa, hát thánh vịnh và dâng lên những lời cầu nguyện thiết tha. Những tâm tình đơn sơ của con trẻ chính là những đóa hoa thơm ngát, tinh khôi dâng lên trước ngai tòa Thiên Chúa cao sang. Trong Thánh Lễ Cha chính Giuse cũng đã nhấn mạnh về ý nghĩa của Bí tích Hòa giải và Thánh Thể mà các em được lãnh nhận hôm nay. Qua đó, ngài mời gọi các em hãy trở thành những ngọn nến luôn cháy sáng khi tuyên xưng tin và là những bông hoa luôn tỏa hương thơm ngát, để các em có thể sống can đảm hơn, tin yêu hơn và mang Chúa đến cho mọi người.
 

Kết thúc Thánh Lễ, một em đại diện cho 50 em được rước lễ lần đầu gửi tâm tình tạ ơn lên Thiên Chúa, lời cám ơn tới Cha chính, Cha phó, quý Thầy, quý anh chị GLV trong thời gian qua đã hướng dẫn và dạy dỗ bảo ban các em về việc hỏi hỏi giáo lý và đời sống đức tin. Bên cạnh đó, các em cũng đã gửi lời tri ân tới quý bậc phụ huynh, cộng đoàn tham dự Thánh Lễ đã luôn cầu nguyện và yêu thương các em, để ngày hôm nay các em, những tâm hồn bé nhỏ ngây thơ, được rước Chúa vào lòng, được Chúa ngự vào và ở bên.
 

Ban Truyền Thông Gx. Mỹ Điện