Giáo xứ Mục Sơn: dâng hoa kính Mẹ và niềm vui đón nhận 7 anh chị em dự tòng gia nhập Đạo

03/06/2020
339
Tháng Năm là tháng dâng hoa Kính Đức Mẹ. Hằng năm, Giáo Hội dành trọn tháng Năm để dâng hoa kính Mẹ Maria. Là người con của Giáo Hội, nhất là những ai đã từng lớn lên trong xứ đạo, chắc không ai lạ gì sinh hoạt tôn giáo này. Tuy nhiên, tháng Năm năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 hoành hành, hàng trăm ngàn người thiệt mạng và biết bao người lâm vào cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, các hoạt động của Giáo Bội cũng phải tạm ngưng và hạn chế. Tháng Hoa về không có các nghi thức khai mạc, rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ. Giáo xứ Mục Sơn chỉ có các em thiếu nhi Thánh Thể đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cùng với muôn ngàn đóa hoa tươi thắm trên tay lưu luyến bế mạc tháng Hoa.
 

Với tâm hồn ngây thơ hướng về Mẹ, quây quần bên Mẹ, mọi người cùng tiến dâng Mẹ những cánh hoa muôn màu, với những lời ca, điệu múa đơn sơ, hòa quyện cùng với ngàn hoa, tượng trưng cho những trái tim của mỗi người con trong gia đình Mục Sơn tiến dâng lên Mẹ. Trong hoàn cảnh đặc biệt này, chúng con tin rằng Đức Mẹ vẫn luôn yêu thương, gần gũi, che chở từng người con của Mẹ. Xin Mẹ dẫn dắt chúng con trên mọi nẻo cuộc sống trần gian.
 

Sau những sắc hoa thắm nồng vọng mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ Chúa Nhật, Thánh Lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống. Trước khi bước vào Thánh Lễ, 60 cụ cao niên của giáo xứ đã được cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Ba ban Bí tích Xức Dầu. Đúng18:00, ban phục vụ giáo xứ và các giáo họ túc trực tại khuôn viên sân nhà xứ để hướng dẫn, giúp đỡ những người già lão, bệnh tật tiến vào trong nhà thờ để được dọn mình xưng tội qua Bí tích Hòa Giải và chuẩn bị tâm hồn để tham dự nghi thức xức dầu.

Trước khi cử hành nghi thức Xức Dầu, cha Giuse cũng nhấn mạnh: "Khi lãnh nhận Bí tích Xức Dầu này, ơn Chúa Thánh Thần sẽ ban xuống cho những người đau ốm, bệnh tật. Một là ủi an trong những lúc chúng ta bệnh tật đau khổ; hai là bình an, không phải sợ hãi khi đối diện với ốm đau bệnh tật, ngay cả khi đối diện với cái chết." Cuối cùng, can đảm đối diện với bệnh tật và đau đớn của mình để luôn xác tín, cậy trông vững mạnh vào Chúa quan phòng. Nguyện xin Thiên Chúa ban xuống trên các cụ và tất cả mọi người tràn đầy hồng ân của Chúa trong những ngày Hè nắng nóng này.

 

Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xúng được cử hành lúc 20h. Cộng đoàn tham dự trang nghiêm sốt sắng trong niềm vui đón nhân ơn Chúa Thánh Thần. Niềm vui càng được nhân lên khi giáo xứ được đón nhận 7 anh chị em dự tòng hôm nay. Đó không chỉ là niềm vui riêng cho giáo xứ Mục Sơn, mà còn là niềm vui chung của toàn Giáo Hội. 

Mở đầu Thánh Lễ, cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn cùng nhau tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho các anh chị em dự tòng sắp lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Trong bài giảng lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn nhớ lại hồng ân khi được Chúa Thánh Thần ngự xuống mỗi người trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội và Bí tích Thêm Sức. Cũng như các tông đồ năm xưa, sau khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, đã nhiệt thành loan báo Tin Mừng; thì hôm nay, đặc biệt là 7 anh chị em sắp được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức, sẽ trở thành Ki-tô hữu của Chúa. Cha nhấn mạnh: mỗi người Ki-tô hữu cũng cần có bổn phận xây dựng đời sống Đức Tin cộng đoàn giáo xứ, sẵn sàng dấn thân làm chứng cho Chúa Ki-tô trong đời sống bằng những việc lành phúc đức và gương sáng.

 

Sau bài giảng, cha Giuse đã ban Bí tích khai tâm Ki-tô giáo cho các anh chị dự tòng gồm các Bí tích: Rửa tội, Thêm Sức và Thánh Thể. Qua Bí tích Rửa Tội, họ đã trở nên con cái Thiên Chúa và gia nhập Giáo Hội. Bí tích Thêm Sức đã củng cố đức tin nhờ ơn Chúa Thánh Thần được ban tràn đầy trên họ, và cung lòng họ trở nên ngôi nhà tạm cho Chúa ngự qua việc rước Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô. Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về với niềm hy vọng, tin tưởng có Chúa Thánh Thần ngự trị trong tâm hồn và có Mẹ Maria đồng hành trên hành trình Đức Tin.

BTT giáo xứ Mục Sơn