GIÁO XỨ MỤC SƠN: BẾ MẠC THÁNG HOA VÀ MỪNG LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ (01.11.2020))

03/11/2020
359
Những cơn mưa kéo dài của tiết trời giao mùa đã làm cho cộng đoàn giáo xứ Mục Sơn không khỏi lo lắng cho buổi cung nghinh bế mạc tháng mân côi kính mẹ chiều ngày 31-10-2020. Theo chương trình, 18h30 sẽ bắt đầu khai mạc dâng tiến hoa, nhưng đến 17h trời vẫn còn lất phất mưa.

Với lòng yêu mến Đức Mẹ, các đội hoa trong giáo xứ đến từ các giáo họ Thủy Long, Mục Ngoại, Như Áng và họ trị sở Mục Sơn với 240 con hoa và bà con giáo dân đã có mặt từ rất sớm tề tựu, quây quần trước bàn thờ Mẹ để dâng lên Mẹ những lời kinh, những sắc hoa tươi thắm, những đóa hoa  lòng của từng người, từng gia đình trong giáo xứ. Lạ kỳ thay, dường như lòng yêu mến Mẹ đã vượt thắng tất cả. Trời đã tạnh hẳn mưa. Phải chăng Chúa và Đức Mẹ chiều lòng đoàn con yêu mến để buổi dâng hoa tôn vinh Mẹ được diễn ra trang nghiêm sốt sắng.

Trước khi bước vào phần dâng hoa là lời chia sẻ của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ba: "Vì trời mưa nên chúng ta không thể rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ theo ý muốn. Nhưng đây là dịp để chúng ta nhớ về đồng bào Miền Trung đang oằn mình chịu những cơn bão lũ dồn dập, sống trong cảnh ngập lụt đói rét... Để cảm thông chia sẻ với họ, chúng ta hãy hy sinh cầu nguyện cho đồng bào thân yêu của mình".

Tháng mân côi đã khép lại với những lời kinh nguyện, những tràng chuỗi mân côi. Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ chúng con xin dâng lên Mẹ với bao tâm tình yêu mến,  tri ân và noi gương bắt chước theo Mẹ để nói lên hai tiếng "xin vâng". Tâm tình yêu mến ấy còn được thể hiện cách đặc biệt qua những sắc hoa thắm nồng trong buổi tối ngày hôm nay.
 

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse tiếp tục mời gọi cộng đoàn ý thức về trách nhiệm nên thánh của mỗi người. Nên thánh từ những việc nhỏ mọn "Hãy làm những việc nhỏ với một ý hướng lớn". Hãy có tâm hồn nghèo khó, hiền lành, có lòng khát khao sự công chính, lòng thương xót, biết đau nỗi đau của người khác, có tâm hồn trong sạch, có tinh thần xây dựng hòa bình, sẵn sàng làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, cha cũng kêu mời mọi người hãy siêng năng lần Chuỗi Mân Côi. Tháng mân côi đã khép lại, nhưng việc suy niệm lần Chuỗi Mân Côi không thể khép lại. Đặc biệt trong những ngày tiếp theo của tháng cầu nguyện cho các linh hồn, chúng ta hãy dành những lời kinh ấy cho người thân yêu của chúng ta đã qua đời.

Lạy mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin Mẹ luôn đồng hành, nâng đỡ cộng đoàn giáo xứ, để chúng con biết sống theo lời mẹ dạy, góp phần xây dựng một Giáo Hội, một xã hội tốt đẹp hơn. Xin Mẹ thương nhận những hy sinh nhỏ bé xuất phát từ tấm lòng yêu mến của mỗi người chúng con. Nguyện xin Mẹ Maria hãy dạy chúng con biết siêng năng lần hạt Mân côi mỗi ngày, và giúp chúng con luôn giữ lời Chúa dạy để ngày sau được hưởng phúc Quê Trời.
Maria Phan Thủy
BTT Gx. Mục Sơn