Giáo xứ Mông Ân: Thánh lễ Đặt Viên Đá xây dựng nhà thờ mới

29/01/2021
490
"Nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, cộng đoàn Giáo xứ Mông ân có cơ hội xây dựng ngôi nhà thờ mới" - Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường đã mở đầu thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Giáo xứ Mông Ân vào lúc 9h00 sáng ngày 22.01.2021.
 

Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Cha Giuse, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý ân nhân xa gần cùng toàn thể bà con trong và ngoài giáo xứ.

Giáo xứ Mông Ân mới được thành lập đang còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, vừa qua Giáo xứ cũng đã xây dựng được ngôi nhà Mục vụ khang trang và sạch đẹp. Đó là niềm vui và nguồn động lực lớn cho bà con giáo dân tiếp tục xây dựng lại ngôi nhà thờ mới.

 

Trong bài giảng Đức Cha mời gọi sự cộng tác của mọi người trong công trình chung: "Chúa cần chúng ta chuẩn bị tinh thần, cần có sự đoàn kết vì mỗi người trong chúng ta là một đền thờ để Chúa ngự đến." Bên cạnh đó, Đức cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn qua nội dung của Lời Chúa để tuân giữ luật Chúa, Chúa sẽ ở đây mãi nếu chúng ta thi hành lề luật của Chúa, mà lề luật Chúa được tóm gọn lại trong niềm yêu mến nhau. Nguyện xin Chúa ngự đến và soi sáng cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ được bình an và sớm hoàn thành.

Cuối thánh lễ đại diện cho giáo xứ ông Chánh có đôi lời cảm ơn tới Đức Cha quý Cha, cộng đoàn, cảm ơn sự quan tâm đặc biệt đã dành cho giáo xứ , và không quên nhờ cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho công trình của giáo xứ.

 

Sau thánh lễ là nghi thức đặt viên đá đầu tiên, nghi thức quan trọng này đã ghi dấu mốc lịch sử trong mỗi người trong giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho những ai đã và đang tích cực đóng góp về vật chất cũng như tinh thần vào công trình nhà Chúa.
 
Maria Thắm
BTT Gx. Mông Ân