Giáo xứ Minh Thanh: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 54 Em Thiếu Nhi

21/08/2023
1258

Chúa Nhật XX TN A, ngày 20.08.2023, giáo xứ Minh Thanh vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hoá về ban Bí tích Thêm Sức cho 54 Thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong Thánh Lễ có cha chính xứ Phêrô Phạm Hữu Hiếu, quý cha hạt và quý cha trong giáo phận. Tham dự Thánh Lễ, có sự hiệp thông của các em thiếu nhi Thánh Thể, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Minh Thanh.
 

Khởi đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse nhắc lại việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức giúp người tín hữu trưởng thành hơn trong ơn nghĩa của Chúa. Với Bí tích Thêm Sức, người tín hữu Chúa được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần một cách dồi dào để Người thánh hóa, soi sáng, hướng dẫn ta sống xứng đáng là người con của Thiên Chúa; để làm chứng cho Chúa Kitô và rao giảng Nước Trời. Đặc biệt, Đức Cha mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho các em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, cho các em trở thành những chứng nhân của Chúa Giêsu Kitô. Đồng thời, xin Chúa cũng khơi lại những ơn mà chúng ta đã lãnh nhận khi chúng ta lãnh nhận Bí tích Thêm Sức để mỗi người sống xứng đáng là người con của Chúa nhiều hơn.
 

Trong bài giảng Lễ, Đức Cha Giuse nhắc lại vai trò của Chúa Thánh Thần rất quan trọng trong đời sống từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Chính Chúa Thánh Thần sẽ thánh hóa chúng ta, chính Chúa Thánh Thần ban thêm sức mạnh cho chúng ta để chúng ta can đảm ra đi và rao giảng Tin Mừng cho mọi người. Đức Cha nhấn mạnh với các em, việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần là rất quan trọng. Các em hãy mở rộng tâm hồn ra để đón nhận Chúa Thánh Thần vì Chúa Thánh Thần sẵn sàng ngự xuống, soi sáng tâm hồn những người biết kêu cầu Chúa. Để được như vậy, điều trước tiên hãy xin Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng ta biết nên làm và nên tránh điều gì; một khi chúng ta không có can đảm thì hãy xin Chúa thêm sức cho ta, để mỗi người nghe theo tiếng Chúa chỉ dẫn, hãy xin Chúa biến đổi để mỗi người bền đỗ đến cùng.
 

Sau bài giảng của Đức Cha, cha chính xứ Phêrô Phạm Hữu Hiếu giới thiệu và xác nhận các em có đầy đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lên Đức Cha và cộng đoàn. 
 

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức gồm 3 phần: 

Phần thứ nhất - Tuyên xưng đức tin: các em đứng lên cùng với cộng đoàn tuyên xưng đức tin, trước sự chứng kiến của cộng đoàn.
Phần thứ hai - Đặt tay và cầu nguyện: ĐGM cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho các em 7 ơn để từ đây các em bước vào đời theo một cách trưởng thành hơn.
Phần thứ ba - Xức dầu thánh và ban bình an.

 


Nghi thức lãnh nhận Bí tích Thêm Sức kết thúc. Vẻ rạng ngời của niềm vui, những tâm tình cảm tạ hiện rõ trên mỗi khuôn mặt các em. Có lẽ ngay chính lúc này đây, giữa muôn người, các em là những bông hoa đẹp nhất, hạnh phúc nhất trước mặt Thiên Chúa.
 

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện đã có lời cảm ơn Đức Cha Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Soeurs, thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, các ban ngành cùng cộng đoàn giáo xứ.
 

Cầu chúc cho các em với ơn thần trí Khôn Ngoan và Thông Hiểu, Thần trí Lo Liệu và Sức Mạnh, thần trí Suy Biết và Đạo Đức, cùng ơn Kính Sợ Chúa; các em luôn vững vàng trong đức tin, bền đỗ trong đức ái và can đảm làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày.
 

Xin xem thêm hình ảnh tại đây!
BTT giáo xứ Minh Thanh