Giáo Xứ Minh Thanh: Bế Giảng Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên - Huynh Trưởng 2022

19/07/2022
786

Sáng ngày 18/07/2022, tại giáo xứ Minh Thanh đã diễn ra thánh lễ tạ ơn bế mạc Khóa đào tạo Giáo Lý Viên - Huynh trưởng. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện đầy ưu ái của Cha Chủ tịch ủy ban giáo lý Giáo Phận, cha Tôma Bùi Huy Cường, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình - Hạt trưởng hạt Ba Làng, quý cha đồng hành khóa đào tạo, quý thầy và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Minh Thanh. 
 

Trước đó, vào tối ngày 17/07/2022, được sự cho phép của cha xứ và quý ban giảng huấn, các bạn học viên đã cùng quây quần bên nhau để chinh phục chương trình “RUNG CHUÔNG VÀNG – HÈ 2022”. Với rung chuông vàng, chương trình không chỉ là nơi các thí sinh thi thố kiến thức, sự hiểu biết, khả năng suy luận, phản xạ nhanh nhậy, mà còn mang lại những giây phút ý nghĩa, những hoạt động tươi vui, làm nên những động lực, hướng các bạn thí sinh đến những niềm mơ ước cao xa hơn.
 

Chia sẻ trong thánh lễ bế mạc, Cha Tôma Bùi Huy Cường đã có những lời nhắn nhủ với các bạn Giáo lý viên về sứ mạng của người môn đệ Chúa Kitô, và phải biết dùng chính đời sống cầu nguyện của mình để hâm nóng lòng hăng say phục vụ, cũng như vượt qua những khó khăn thách đố của thời đại hôm nay.
 

Sau cùng, đại diện ban giảng huấn cũng đã có những báo cáo về kết quả và thành tích học tập của khóa đào tạo, công bố khen thưởng cho các bạn học viên đạt thành tích tốt, cũng như trao chứng chỉ cho các bạn học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Cùng với đó, Cha Hạt trưởng Giuse cũng đã nói lên tâm tình cám ơn tới sự dấn thân và cố gắng của các bạn học viên, cũng như sự hy sinh, quảng đại của Cha xứ Phêrô và mọi người trong giáo xứ, đã đồng hành, giúp đỡ và lo lắng cho các em trong suốt thời gian diễn ra khóa đào tạo.
 

Khoá đào tạo đã kết thúc trong niềm vui và tình yêu thương của Chúa Kitô, nhưng lửa bừng cháy dấn thân vẫn tiếp tục được đốt nóng trong tâm hồn các chiến sĩ ấy. Để từ đây, các bạn sẵn sàng ra đi phục vụ Chúa và Giáo Hội, biết đem chính lời nói và đời sống của mình để rao giảng về Đức Kitô Phục Sinh cho hết thảy mọi người, cách riêng tại giáo xứ Minh Thanh thân yêu.

BTT Giáo xứ Minh Thanh