Giáo Xứ Liên Nghĩa: Thánh Lễ Tạ Ơn 30 Năm Hồng Ân Linh Mục Của Cha Antôn Phạm Văn Châu Và Ban Bí Tích Thêm Sức Cho Các Em Thiếu Nhi

22/08/2024

Vào lúc 16g30  chiều ngày 18 tháng 08 năm 2024, tại giáo xứ Liên Nghĩa, giáo hạt Tam Tổng, đã diễn ra Thánh Lễ tạ ơn kỷ niệm 30 năm linh mục của Cha Antôn Phạm Văn Châu, đồng thời cùng với việc cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh Lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường - Giám mục giáo phận Thanh Hoá chủ sự, cùng hiện diện với ngài có quý cha khách trong và ngoài giáo hạt.

Trong ánh hoàng hôn dịu nhẹ của buổi chiều, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Liên Nghĩa trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Những ánh đèn rực rỡ, những cờ hoa tung bay cùng với tiếng chuông nhà thờ ngân vang đã tạo nên một không khí thiêng liêng và trang trọng, báo hiệu một sự kiện đặc biệt trong đời sống đức tin của giáo xứ.

Thánh Lễ bắt đầu với đoàn rước trang nghiêm từ khu vực nhà xứ tiến vào nhà thờ. Dẫn đầu là Thánh Giá nến cao, theo sau là đội kèn và các em thiếu nhi trong trang phục trắng tinh khôi, tiếp đến là các linh mục đồng tế và cuối cùng là Đức cha Giuse. Sự hiện diện của đông đảo giáo dân và khách mời đã làm cho buổi lễ thêm phần long trọng và ý nghĩa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của hành trình 30 năm linh mục, một hành trình đầy thách thức nhưng cũng tràn đầy ân sủng mà Chúa đã ban cho Cha Antôn Phạm Văn Châu. Ngài cảm ơn Cha Antôn vì những cống hiến và sự tận tụy trong suốt 30 năm qua, không chỉ trong việc chăm sóc đời sống đức tin của cộng đoàn mà còn trong việc xây dựng các nhà thờ tại các giáo xứ cha đã coi sóc. Sự hy sinh đó đã góp phần làm cho giáo phận mỗi ngày một phát triển hơn. Bên cạnh đó, Đức cha cũng đã chia sẻ rất sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức. Ngài nhấn mạnh rằng, Bí tích Thêm Sức không chỉ là dấu chỉ của sự trưởng thành trong đức tin, mà còn là một hành động để mỗi người tín hữu đón nhận sức mạnh và sự khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, nhằm giúp họ sống đức tin mạnh mẽ và làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hàng ngày.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng, trong bầu không khí sốt sắng và thiêng liêng. Đức cha Giuse đã đặt tay đọc lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống và xức dầu Thánh trên trán từng em thiếu nhi, trao ban ơn Chúa Thánh Thần, giúp họ trở thành những Kitô hữu trưởng thành, sẵn sàng sống và bảo vệ đức tin của mình. Ánh mắt hân hoan và tràn đầy hy vọng của các em đã nói lên niềm vui lớn lao khi được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Sau đó, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha giáo phận, quý cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn dân Chúa, cách đặc biệt xin tri ân và chúc mừng tới cha Antôn Phạm Văn Châu nhân dịp mừng kỷ niệm 30 năm hồng ân thánh chức linh mục.

Cũng trong dịp đặc biệt này, Cha Antôn Phạm Văn Châu cũng có đôi lời chia sẻ và cảm ơn. Trong giọng nói đầy xúc động, Cha Antôn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đức cha Giuse, quý cha đồng tế, và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành và cầu nguyện cho ngài suốt 30 năm qua. Ngài cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ, thầy cô và những người đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ ngài trong sứ vụ linh mục. Cha Antôn kêu gọi mọi người tiếp tục sống trong tình yêu thương và hiệp nhất, cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng vững mạnh. Nhất là xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong hành trình sắp tới.

Thánh Lễ kết thúc trong bầu không khí hân hoan và tràn đầy ân sủng. Sau Thánh Lễ, Đức cha Giuse, Cha Antôn, và các linh mục đồng tế đã chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi và cộng đoàn. Buổi tiệc nhỏ được tổ chức ngay tại khuôn viên nhà thờ, nơi mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui và chúc mừng Cha Antôn trong ngày kỷ niệm đáng nhớ này.

Thánh Lễ tạ ơn 30 năm linh mục của Cha Antôn Phạm Văn Châu và nghi thức ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Liên Nghĩa đã diễn ra tốt đẹp, để lại những dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người tham dự. Đây không chỉ là một dịp để tạ ơn Chúa vì những ân sủng đã ban cho Cha Antôn, mà còn là cơ hội để cộng đoàn giáo xứ cùng nhau củng cố đức tin, sống yêu thương và hiệp nhất trong Chúa Kitô.

Bài viết: Từ Tâm
Nhiếp ảnh: Giuse Nguyễn Văn Dương
Xin xem thêm ảnh tại đây!

BTT Giáo Xứ Vĩnh Thiện