Giáo xứ Lam Sơn: Thánh lễ mừng bổn mạng thánh Phanxicô Xaviê và ra mắt tân HĐMV Giáo xứ

08/12/2020
446
Thánh Phanxicô là bổn mạng của các xứ truyền giáo. Ngài là một linh mục tu sĩ Dòng Tên mở đường cho hành trình truyền giáo vùng Viễn Đông (tức Đông Á ngày nay). Hoà chung với niềm vui của toàn giáo hội, vào chiều thứ Năm, ngày 03.12.2020, giáo xứ Lam Sơn đã tổ chức long trọng thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy Giáo xứ, lễ thánh Phanxicô Xaviê.
 

Qua thời gian và qua nhiều thăng trầm biến đổi thì hạt giống Đức Tin vẫn luôn sinh sổi nảy nở và không ngừng phát triển để Giáo xứ Lam Sơn ngày nay thực sự là một giáo xứ rất có triển vọng trong Giáo phận.
 

Thánh lễ hôm nay được diễn ra trang trọng do cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh - Hạt Trưởng giáo hạt Hữu Lễ - chủ tế. Cùng đồng tế với có quý cha trong giáo hạt và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.
 

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse Vũ Văn Hàng – phó xứ Kẻ Đầm đã nói về cuộc đời của Thánh Phanxicô Xaviê, một nhà truyền giáo nổi tiếng, một vị thánh bổn mạng các xứ truyền giáo qua ba tiếng gọi: tiếng gọi của Lời Chúa; lời mời gọi từ bạn bè là Thánh Inhaxiô và lời mời gọi thứ ba là sự thúc bách của nhu cầu truyền giáo của Giáo hội. Ngài đã từ bỏ tất cả công danh sự nghiệp, nhận chức Linh mục, rồi sau đó, cùng với Ignaxiô, thành lập Dòng Tên với khẩu hiệu “cho vinh danh Chúa hơn” và bước vào hành trình không mệt mỏi, rong ruổi những nẻo đường Á Châu, một miền xa lạ và xa xôi để rao giảng Tin Mừng, đem các linh hồn về với Chúa…
 

Mừng lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê, cộng đoàn phụng vụ dâng lời cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo hội một mẫu gương truyền giáo tuyệt vời và xin Chúa đốt lên trong tâm hồn người tín hữu ngọn lửa yêu mến xưa đã khiến Thánh Phanxicô xả thân cứu các linh hồn. Nhờ vậy, mỗi người biết sống xứng hợp hơn với ơn gọi làm Kitô hữu và để được cùng thánh nhân lãnh phần thưởng Chúa hứa cho những ai trung thành phục vụ Người.
 

Thánh lễ quan thầy năm nay, có một sự khác biệt so với mọi năm, đó chính là có phần nghi thức tuyên thệ của quý tân chức HĐMV giáo xứ Lam Sơn nhiệm kỳ 2021-2025. Trải qua các vòng bầu cử, và nhận được sự tín nhiệm của đa số bà con giáo dân thì đã lựa chọn ra được 11 ông bà giữ các chức vụ khác nhau trong HĐMV nhiệm kỳ mới này. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho quý ông bà tân chức, luôn biết hi sinh phục vụ để trở nên cánh tay phải đắc lực của Cha Xứ, để cùng với Cha xứ đưa giáo xứ Lam Sơn ngày một phát triển hơn.
 

Xin Chúc mừng lễ quan thầy giáo xứ Lam Sơn, chúc cho giáo xứ luôn vững mạnh dưới sự bảo trợ và cầu bầu của Thánh Phanxicô Xaviê. Chúc cho mọi thành phần trong giáo xứ, luôn biết noi gương Thánh quan thầy, luôn biết hi sinh phục vụ, góp phần vào công cuộc truyền giáo của giáo xứ và giáo hội.
 
Phêrô Lê Bá Tuấn
BTT G.x Lam Sơn