Giáo Xứ Lam Sơn: Lễ vọng Đức Mẹ Hồn xác Lên Trời - Ban Bí Tích Thánh Thể và Rước Lễ lần đầu cho 37 em thiếu nhi

17/08/2022
424

Hoà trong niềm hân hoan của giáo hội hoàn vũ mừng kính lễ Đức Mẹ hồn xác về trời. Chiều ngày 14/8/2022, chúa nhật 20 thường niên năm c giáo xứ Lam Sơn long trọng tổ chức Thánh Lễ vọng Đức mẹ hồn xác về trời với sự tham gia đông đảo của mọi thành phần trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt trong Thánh Lễ hôm nay, Cha Phó Phê rô Lê Tứ Quý đã chủ sự và ban bí tích Thánh Thể và rước lễ lần đầu cho 37 em thiếu nhi đủ điều kiện về độ tuổi cũng như kiến thức giáo lý.
 

Trong đợt ban bí tích lần này, theo như truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ từ khi thành lập tới bây giờ thì mỗi khi các gia đình có con em lãnh nhận các bí tích, các bậc Cha Mẹ cũng sẽ luôn đồng hành với các con qua việc cùng con lãnh nhận bí tích hoà giải, để từ đó cả gia đình có một sự chuẩn bị thật tốt về tâm hồn để việc rước mình máu Thánh Chúa lần đầu của các em càng trở nên cao trọng và thiêng liêng hơn, đồng thời cũng nói lên sự đồng hành, cộng tác của Gia Đình với quý Cha, trong công cuộc đào tạo và nuôi dưỡng đức tin cho các thế hệ tương lai của Giáo xứ.
 

Hôm nay quả thật là một ngày trọng đại trong suốt hành trình dương thế của 37 em thiếu nhi khi mà Lần đầu tiên Chúa Giêsu Thánh thể đi vào trong cuộc đời các em, lần đầu tiên các em cảm thấy mình được kết hiệp với Chúa một cách sâu xa nhất, lần đầu tiên các em được sống sự sống thần linh của Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì đã được kết hiệp nên một với Chúa, luôn siêng năng lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và Thánh Thể, biết vâng lời cha mẹ. Từ đó, các em sẽ trở thành những thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.
Sau Thánh Lễ là những lời tri ân cảm động của các em gửi đến các bậc cha mẹ và một em đại diện đã có những lời cảm ơn đến quý Cha, Thầy xứ, ban hành giáo và các anh chị giáo lý viên.

BTT giáo xứ Lam Sơn