Giáo xứ Kẻ Rừa: Làm phép Núi Đức Mẹ, ngày hội dâng hoa liên xứ bế mạc tháng kính Đức Mẹ, mừng đại lễ Chúa thăng thiên.

30/05/2022
1389
Chiều Chúa Nhật, ngày 29.05.2022, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, giáo xứ Kẻ Rừa hân hoan chào đón cha tổng đại diện Micae Trịnh Ngọc Tứ, về cử hành nghi thức làm phép Núi Đức Mẹ và bế mạc tháng hoa liên giáo xứ trong ngày lễ Chúa thăng thiên.
 

Cái nắng gay gắt như đổ lửa của những ngày tháng năm cũng chẳng làm vơi đi lòng nhiệt thành yêu mến và sùng kính Đức Mẹ. Từ khắp nơi trong giáo phận Thanh Hóa, từng đoàn xe của các xứ bạn lần lượt nối đuôi nhau trở về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Kẻ Rừa sớm hơn để ôn luyện, với nhiều độ tuổi khác nhau, như các bà, các mẹ, các chị, các em, dịu dàng, duyên dáng trong tà áo dài đủ màu sắc, tất cả, tất cả đều chung một niềm hân hoan náo nức với những gương mặt rạng niềm vui. 
 

Mới đó mà đã một tháng trôi qua đi, Mẹ đã đón nhận cả bầu trời đầy hoa, cả một không gian ngát hương đủ sắc màu trắng, vàng, hồng, tím từ khắp muôn nơi, cùng với bao con tim mến yêu Mẹ. Chương trình bắt đầu vào lúc 14h30, thời tiết trở nên dịu hơn, tạ ơn Đức Mẹ. Sau nghi thức làm phép là cuộc rước kiệu và dâng hoa được đi theo thứ tự: Bình hương thánh giá nến cao, lễ sinh, hội trống, hội kèn, hội lòng thương xót Chúa, hội bảy sự, ca đoàn, hội Lêgiô, hội mân côi, các cố tân kỳ cựu, đội hoa giáo họ Đông Thị, Đại Lợi, Ngọc Lâu, đội hoa giáo xứ Đông Sơn, Đa Nam, Thanh Bình, Tân Hải, Hữu Lễ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Cùng theo chân Đức Mẹ trong tiếng kèn, tiếng trống rền vang và những lời kinh tôn vinh Đức Mẹ xung quanh làng giáo họ Đông Thị. 
 

Kết thúc cuộc rước kiệu Đức Mẹ được đặt trang trọng trước sân nhà thờ để các đội hoa, trong những bộ áo dài muôn màu rực rỡ, lần lượt dâng lên Mẹ những khúc ca điệu múa thể hiện niềm tôn kính, tri ân, và cầu xin Mẹ giữ gìn, ban ơn cho đoàn con đang chạy đến với Mẹ. Ngày rước kiệu và dâng hoa kết thúc bằng thánh lễ do cha tổng đại diện chủ tế, đó quả là dịp tốt đẹp, đem lại cho cộng đoàn niềm vui, hân hoan, hơn nữa biểu lộ lòng yêu mến và tôn sùng Đức Mẹ, sự hiện diện của quý cha giữa đoàn chiên hôm nay, không chỉ giúp cho niềm vui thêm đong đầy, mà còn giúp cho mọi người cảm thấy tình Chúa, tình người thật ấm áp thân thương.
 

Lạy Mẹ Maria, tháng hoa đến và tháng hoa đi nhưng Mẹ ngàn hoa vẫn luôn thắm tươi tình mến và sắc son tình mẫu tử. Nguyện xin Mẹ Maria luôn đồng hành cùng con dân giáo phận Thanh Hóa để mọi người biết sống yêu thương nhau hơn và cùng nhau làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa.

XIN XEM ẢNH ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY
Hoàng Hồng